ฉก.ราชมนู จับคนไทยพาต่างด้าวซุกรถบรรทุกหนีเข้าเมือง 24 คน

ตาก 5 ม.ค. – หน่วยเฉพาะกิจราชมนู จับคนไทยพาต่างด้าวซุกซ่อนในรถบรรทุกหลบหนีเข้าเมือง 24 คน ไม่หวั่นโรคระบาดในประเทศ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา (4 ม.ค.) หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) โดยหมวดระวังป้องกัน หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (มว.รวป.ฉก.ราชมนู) และหมวดลาดตระเวนไกล (มว.ลว.ไกล) กองกำลังนเรศวร (กกล.นเรศวร) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภูธรจังหวัดตาก ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านห้วยยะอุ หมู่ 10 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก

ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้เรียกตรวจค้นรถบรรทุกไม่ประจำทาง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว เเม่พ่วงทะเบียน 70-3996 ตาก ลูกพ่วงทะเบียน 70-3 มีผ้าใบคุมท้ายข้างหลัง มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองตาก จากการตรวจสอบภายในบรรทุกด้านหลัง พบบุคคลสัญชาติเมียนมาลักลอบเข้าเมือง ซุกซ่อนอยู่ในภายจำนวน 24 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 7 คน


หน่วยจึงจับกุมแรงงานต่างด้าว พร้อมผู้นำพา จำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรพิชญ์ อายุ 23 ปี คนขับรถ และ น.ส.วราพร อายุ 21 ปี

จากการซักถามนายสุรพิชญ์และ น.ส.วราพร ให้การรับสารภาพว่า ตนและแฟนสาวรับแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้จากป่าข้างทาง บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 อ.แม่สอด โดยกลุ่มแรงงานต่างด้าวเดินทางมาจาก จ.เมียวดี สมม. โดยมีนายกี ติดต่อให้ไปรับชาวเมียนมา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

กลุ่มแรงงานต่างด้าวมาขึ้นรถเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 4 มกราคม 2568 ซึ่งจะได้รับค่าจ้างในการดำเนินการหัวละ 3,000 บาท ซึ่งจะได้รับเงินเมื่อนำพาแรงงานไปส่งถึง จ.กำแพงเพชร เพื่อเดินทางต่อไปในเขตปริมณฑลชั้นใน ทางหน่วยจึงแจ้งกับผู้นำพาไปว่าการนำพาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองนั้นผิดกฎหมาย และขณะนี้มีโรคระบาด (อหิวาตกโรค) ต้องมีการระวังป้องกัน หากนำพาหลุดลอดอาจจะไประบาดในประเทศ ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งตำรวจ สภ.พะวอ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-313-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน