“สนธิญา” ยินดี “ทักษิณ” ไล่เช็กบิลนักร้องเรียน

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 2 ม.ค.- “สนธิญา” จี้ รัฐบาลสอบปม “ทักษิณ” พบ “อันวาร์” แจกเงินหมื่น-MOU44 พร้อมยินดี “ทักษิณ” ไล่เช็กบิลนักร้องเรียน


นายสนธิญา สวัสดี เดินทางยื่นเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลตรวจสอบทั้งหมด 4 ประเด็น
คือ

  1. อยากให้รัฐบาลติดตามโซเชียลฯ ถึงกรณีที่มีบุคคลกลุ่มหนึ่งที่สนับสนุนรัฐบาล และด่าทอกลุ่มที่ร้องเรียนหรือพวกที่แจ้งความดำเนินคดีซึ่งอยู่ฝ่ายตรงข้าม จึงอยากให้รัฐบาลดูในเรื่องนี้บ้าง
  2. กรณีนายทักษิณ ชินวัตร นัดพบ กับ อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เจอกันที่ไหน ฝั่งไทยหรือฝั่งมาเลเซีย ทั้งสองฝ่ายได้รับอนุญาต จากประเทศนั้นๆ แล้วหรือไม่
  3. นโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตให้กับคนไทย โดยในกลุ่มอายุ 16 ปี ขึ้นไปจนถึง 59 ปี ที่ยังไม่ได้รับเงินดังกล่าว ว่าจะมีการใช้งบประมาณจากที่ใด และจะแจกเมื่อไหร่
  4. ทวงถามเรื่อง MOU 44 ที่เคยยื่นให้นายกรัฐมนตรีได้ตรวจสอบ กรณีที่ประเทศกัมพูชาลากเส้นแบ่งเขตทับซ้อนทางทะเลผ่ากลางเกาะกูดประเทศไทยนั้น ขัดต่อสนธิสัญญา ไทย ฝรั่งเศสและกฎหมายสากลทางทะเลที่ประเทศกัมพูชาไม่ได้เป็นสมาชิกหรือไม่ และเหตุใดรัฐบาลจึงไม่ประกาศยกเลิก MOU 44 ดังกล่าว

ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีในกรณีที่มีผู้ด่าทอไปจนถึงบุพการีหรือไม่ นายสนธิญา กล่าวว่า ขณะนี้จะยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว แต่หากไม่หยุดพฤติกรรมตนเองมีทีมทนายความที่ดูแลคดี ในอนาคตก็อาจจะแจ้งความก็ได้


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีหลายฝ่ายมองว่า กรณีนายทักษิณ เดินทางไปพบกับนายกรัฐมนตรีของประเทศมาเลเซีย ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียนของมาเลเซีย จะส่งผลดีต่อประเทศไทยนั้น นายสนธิญา ระบุว่า ประเทศไทยมีปัญหารอบด้าน หากนายทักษิณมีศักยภาพจริงตามพรรคเพื่อไทยกล่าวอ้าง ก็ควรจะเห็นเป็นรูปธรรม แต่กรณีตากใบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับมีการปล่อยให้คดีหมดอายุความในสมัยของรัฐบาลของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ จะไล่เช็กบิลกับบรรดานักร้องเรียนนั้น นายสนธิญา กล่าวว่า ยินดี และสามารถฟ้องร้องได้เลย ซึ่งภายในสัปดาห์หน้า ตนมีข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวพันกับกลุ่มคนเหล่านี้ โดยจะมีการไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ ซึ่งมีการโพสต์ข้อความกล่าวหาว่า ตนเองรับใช้ท็อปบูท.-315 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา