“อนุทิน” ปัดเช็กชื่อรัฐมนตรีเข้า ครม.

ทำเนียบ 17 ธ.ค.-“อนุทิน” ปัดเช็กชื่อรัฐมนตรีเข้า ครม. บอกสัปดาห์ที่แล้วติดพบหมอ ระบุไม่ต้องโทรชี้แจงส่วนตัว “ทักษิณ” ย้ำรักเคารพอยู่แล้ว อาจมีดุด่าบ้าง


ก่อนประชุมครม. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ถามถึงการเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทยในวันนี้ (17 ธ.ค.) ต้องมีการเช็กชื่อด้วยหรือไม่ หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการลาประชุม ว่า ถ้าใครติดภารกิจสำคัญก็ต้องลา แต่จริงๆ แล้วสัปดาห์นั้นไม่มีใครพูดถึงว่าเป็นวันพุธ เนื่องจากวันอังคารที่ 10 ธ.ค.เป็นวันหยุดราชการ ปกติจะข้ามไปสัปดาห์หน้า ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นวันพุธและนัดหมอที่โรงพยาบาลรามาธิบดีไว้ กำลังให้หมอลงเลเซอร์อยู่นายแพทย์พรหมมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็โทรมาตามเข้าประชุม เราก็อยากหล่อบ้าง มีคนบอกว่า เราไม่ค่อยหล่อ

ส่วนที่นายทักษิณพูดอาจจะไม่เข้าใจนั้น นายอนุทินกล่าวว่า ขอให้สื่อช่วยอธิบายให้ท่านเข้าใจด้วย พอไม่เข้าใจก็กลับไปโถมให้หนักเข้าไปอีก


เมื่อถามย้ำว่าได้มีโอกาสโทรไปชี้แจงนายทักษิณเป็นการส่วนตัวแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ไม่ต้องชี้แจง เพราะข่าวก็เป็นไปหมดแล้ว อย่างที่ผมบอกไว้คือว่า มีไม่กี่คนที่ตนไม่กล้าต่อล้อต่อเถียงด้วย และให้ความเคารพตลอด ไม่ว่าท่านจะพูดอย่างไรก็ตาม ผมก็มีข้อยกเว้น เพราะผมรักของผม คือใครที่เรารักและเคารพเรามากๆ ดุด่าว่ากล่าวมา เหมือนตนดุคนรถทุกวัน จนตายไปคนนึงแล้ว ก็ยังคงคิดถึงอยู่เลย เพราะไม่มีเงินใครให้ดุ ซึ่งผมก็รักมาก”.-315 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง