“บิ๊กป้อม” ฟ้อง “สิระ” ฐานไขข่าว อ้างชื่อช่วย “สามารถ”

พรรคพลังประชารัฐ 11 ธ.ค. – “บิ๊กป้อม” ฟ้อง “สิระ” เรียก 50 ล้าน ฐานไขข่าว อ้างชื่อช่วย “สามารถ” คดีดิ ไอคอน


นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มอบอำนาจให้ตน ให้ทนายความ ฟ้องดำเนินคดีแพ่งกับนายสิระ เจนจาคะ อดีต สส.พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหาละเมิดไขข่าว จากกรณีที่นายสิระ ออกมาแอบอ้างว่าพลเอกประวิตร โทรศัพท์ไปหาบุคคลที่นั่งข้างนายสิระ เพื่อช่วยเหลือนายสามารถ เจนชัยจิตวณิช อดีตทีมโฆษกพรรค ในคดีดิ ไอคอน โดยเรียกเป็นวงเงินค่าเสียหาย 50 ล้านบาท และวันนี้ศาลประทับรับฟ้อง เป็นคดีหมายเลขดำที่ พ.5459 และจะมีการนัดพร้อมในวันจันทร์ 3 มีนาคม 2568 นอกจากนี้ยังอาจจะมีการฟ้องร้องในคดีอาญา รวมกันมากกว่า 10 กรรม หรือ10การกระทำ ซึ่งจะดำเนินการดำเนินคดีอาญาต่อไป ในโอกาสหน้า.-319 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท