“อี้ แทนคุณ” ไม่สะท้าน “ฟิล์ม” เตรียมฟ้อง ลั่นผมกุมความลับอีกหลายเรื่อง

รัฐสภา 8 ธ.ค.-ไปจบที่ศาล “อี้ แทนคุณ” ไม่สะท้าน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมฟ้อง ลั่นผมกุมความลับอีกหลายเรื่อง พร้อมฟ้องกลับ โวข้อมูลไหลมาเยอะมาก เหน็บกลับ ไม่มีพฤติกรรม “ตบทรัพย์” ขู่ คำเบิกความในศาล ไม่เหมือนสัมภาษณ์ข้างนอก

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานชมรมสันติประชาธรรม ใหสัมภาษณ์ถึง กรณีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม ดารานักแสดง ระบุว่าจะฟ้องนักร้องที่พูดว่า นายรัฐภูมิ ทำธุรกิจบาปทำให้เสียชื่อเสียงซึ่งอาจจะเป็นนายแทนคุณได้ ว่า เรื่องนี้มีข้อมูลพยานหลักฐานและผู้เสียจริงๆ นายรัฐภูมิ ก็เป็นนักการเมืองในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งตามกฎหมายหากเราวิจารณ์โดยสุจริตบนพื้นฐานของความเป็นจริง ด้วยความระมัดระวังไม่ได้มีความเกลียดชัง ตอนที่นายรัฐภูมิโทรมาคุยกับตนก็ยังพูดดีด้วย สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดตัดของคดีฉ้อโกงที่จังหวัดตรัง คือเขาพูดว่าอัยการสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งทางผู้เสียหายยืนยันว่าอัยการยังไม่ได้สั่งอย่างหนึ่งอย่างใด ถ้านายรัฐภูมิ จะฟ้องตน ตนก็ต้องต่อสู้ว่า เขาให้ข้อมูลเท็จในเรื่องอัยการต่อสาธารณะ


นายแทนคุณ กล่าวต่อว่า การที่นายรัฐภูมิ ให้สัมภาษณ์ในลักษณะที่บอกว่าเขาไปร่วมด้วยมีภาพขึ้นเครื่องบิน ตนก็มีหลักฐานตรงนั้นอยู่ด้วย ซึ่งตนไม่เคยกล่าวหาเขาว่าเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการหรือไม่ ดังนั้นหากผู้เสียหายรู้สึกว่าเป็นการกระทำร่วมกันก็เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายในการต่อสู้ และเป็นสิทธิ์ในการสื่อสารมาที่ตน

“ถ้าจะฟ้องก็ต้องเป็นเรื่องที่นำข้อมูลทั้งสองฝ่ายมาเปิดเผย ซึ่งเป็นข้อดีในการขึ้นเบิกความต่อศาล ข้อมูลต่างๆต้องเป็นข้อเท็จจริงเท่านั้น จะไม่เหมือนกับการให้สัมภาษณ์ หรือการแก้ต่างข้างนอกศาลที่จะพูดอะไรก็ได้เพราะการพิสูจน์มันยาก แต่ถ้าพูดในศาล แล้วมีข้อมูลที่หักล้างไม่ได้ เช่น ผมมีข้อมูลที่ชัดเจนว่าใครทำอะไร แต่ผมก็ยืนยันว่าไม่เคยไปกล่าวหาเขาว่าเป็นคนที่ทำด้วย แต่เป็นในลักษณะที่พี่ชายเป็นคนชักชวน และเขาก็ยอมรับว่าเขาไป ดังนั้นเราจะได้นำพยานหลักฐานและผู้เสียหายไปยืนยันในศาล ” นายแทนคุณ กล่าว


นายแทนคุณ กล่าวต่อว่า คำเบิกความจะถูกบันทึกไว้อย่างละเอียด ถ้าเป็นการเบิกความเท็จต่อศาล ก็จะเป็นประเด็น ยืนยันว่าตนยังมีใจรักที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ ตอนนี้มีข้อมูลไหลมาเยอะมาก ทั้งตัวนายรัฐภูมิ ก็ดี และ นายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช หรือทนายประมาณ ซึ่งจริงๆแล้วกับนายประมาณ ก็คุ้นเคยนับถือกันมา แต่จากนี้ไปถ้ามีประเด็นต้องไปต่อสู้กันในศาล ตนไม่บ่ายเบี่ยงหรือปฏิเสธ และว่ากันด้วยข้อเท็จจริง

“ตอนนี้มีอีกหลายข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกเสริมความงาม ที่จะได้ข้อมูลอีกชุดหนึ่ง แต่ผมจะไม่เปิดเผย จนกว่าถ้าเขาฟ้องมา ผมก็จะให้พยานประมาณ 7 คน ทั้งเรื่องออสซี่ออยล์ฯ จังหวัดตรัง เหรียญ AFIN Coin มาเป็นพยานยืนยันว่าการที่ผมพูดไปนั้นอยู่บนข้อเท็จจริงพยานพยานหลักฐาน และพยายามระมัดระวังที่จะให้โอกาสในการสื่อสารอย่างประนีประนอมที่สุด การไปพูดในลักษณะที่ว่าผมมั่ว ผมยืนยันว่าผมไม่เคยมั่ว ที่สำคัญผมไม่มีพฤติกรรมตบทรัพย์” นายแทนคุณ กล่าว

นายแทนคุณ กล่าวด้วยว่า ตนไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์จากใครแม้แต่บาทเดียว จะไปถามใครก็ได้ ตนเชื่อว่าถ้าขึ้นศาลจริงๆ มีพยานหักล้างมากพอ และจะฟ้องกลับทุกกรณี รวมถึงการที่เขาพูดในทำนองว่าตนไปเอี่ยวกับเงิน 60 ล้านบาท ในเคส จังหวัดตรัง ที่บอกว่าอัดเสียงไว้เหมือนกัน ตนเลยจำเป็นต้องเปิดเผยออกมาให้ดูว่าไม่มีอะไร ซึ่งเขาเองก็ไม่เคยพูดว่าเงิน 60 ล้านบาทไปไหน แต่ตนรู้ว่าไปไหน และจะเก็บเป็นข้อมูลสำคัญ ตนยังกุมความลับอีกหลายเรื่อง ทั้งตัวนายรัฐภูมิ และอาจารย์บางท่านที่เคยนับถือ แต่จากนี้ไปคงหมดความนับถือแล้ว และคงต้องสู้กลับ.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน