“ครูจวง” ซัด สพฐ. ไม่ใช่เล่นขายของ หลังแจงผลสอบ “ครูเบญ”

รัฐสภา 6 ธ.ค.-“ครูจวง” ซัดไม่ใช่เล่นขายของ หลัง สพฐ. แจงผลสอบ “ครูเบญ” เป็นเพราะเจ้าหน้าที่เลินเล่อ ย้ำ ผอ.เขตพื้นที่ต้องมีโทษ โอดทำคนได้ที่ 1 วิชาอื่นถูกเลื่อนด้วย บอกโรงเรียนเปิดเทอมแล้ว บางวิชาไม่มีครูสอน ทำเด็กเสียโอกาส

นายปารมี ไวจงเจริญ​ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปเรื่องผลสอบ น.ส.เบญญาภา เย็นอุดม ที่มีชื่อติดตำแหน่งครูผู้สอนลำดับที่ 1 ว่าประกาศผิด เป็นความเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ ว่า ตนได้ประสานกับรองเลขาสพฐ. มาโดยตลอด ได้รับรายงานเบื้องต้นมาแล้วว่าผลสอบผิดจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนสอบสวน ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาอยู่ ตนคิดว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ไม่น่าจะมาประกาศชื่อผิด ไม่ใช่เล่นขายของ การประกาศชื่อคนที่สอบรับราชการต้องรอบคอบกว่านี้ ตนจึงได้ย้ำไปว่าให้สืบสวนสอบสวนอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม อย่างน้อย ผอ.เขตพื้นที่ต้องมีความผิด และดำเนินการลงโทษทางวินัย


นายปารมี กล่าวว่า ในส่วนของ น.ส.เบญญาภา ตนยังไม่ได้ติดต่อไป แต่จะสอบถามไปว่ายอมรับผลการสืบสวนสอบสวนหรือไม่ ถ้าไม่ยอมรับก็สามารถร้องเรียนเพิ่มได้ ตนจะขับเคลื่อนต่อให้ในกลไกของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษา สภาฯ ซึ่งตนอยากจะพูดเสริมว่าในครั้งที่น.ส.เบญญาภาสอบ มีวิชาเอกอื่นๆ เช่น คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ​ สังคม เขาถูกสั่งระงับไม่ให้เรียกบรรจุไปเลย จึงทำให้เสียโอกาส และตนมองว่าช้าไป เสียดายโอกาสแทนคนที่สอบได้ที่ 1 ที่ไม่ใช่วิชาเดียวกันกับน.ส.เบญญาภา พวกเขาก็รอจะไปเป็นครู โรงเรียนก็เปิดเทอมเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่มีครูไปสอนในบางวิชา ฉะนั้น ทำให้เสียโอกาสทั้งครูและนักเรียน.-315.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน