รัฐบาลลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยชาวสงขลา

ทำเนียบ 6 ธ.ค.-“อนุกูล” รองโฆษกรัฐบาล ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยชาวสงขลา เผยชาวบ้านขอบคุณรัฐบาลไม่ทอดทิ้งประชาชนในยามประสบอุทกภัย ย้ำกระทรวงเกษตรฯ เร่งเยียวยาช่วยเหลือด้านการเกษตร

นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเทศบาลเมืองสะเดา อำเภอสะเดา และอำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วม ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อน โดยได้เยี่ยมเยียนพบปะให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชน


นายอนุกูล เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ พี่น้องประชาชนได้ฝากขอบคุณ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชนให้ประสบปัญหาตามลำพัง โดยมีส่วนราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ได้เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ประสบอุทกภัยจนปัจจุบันสถานการณ์ได้คลี่คลายแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือ และเร่งสำรวจความเสียหายแล้ว นอกจากนี้ ประชาชนยังต้องการให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือเยียวยาในส่วนอื่น ๆ ด้วย เช่น ซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย รวมถึงทรัพย์สินต่างๆ และอยากให้รัฐบาลพิจารณาช่วยเหลือรายได้ในช่วงที่ประสบอุทกภัย ซึ่งผู้ประสบภัยต้องหยุดงาน ทำให้ขาดรายได้

“การลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ เพื่อส่งมอบกำลังใจและความช่วยเหลือจากรัฐบาลสู่พี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และเพื่อรับฟังปัญหารวมถึงความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของพี่น้องเกษตรกร นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้กำชับหน่วยงานในพื้นที่ให้สำรวจความเสียหายทันทีหลังสถานการณ์คลี่คลาย เพื่อเร่งจ่ายเงินเยียวยาให้พี่น้องเกษตรกร บรรเทาความเดือนร้อน และเพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการประกอบการอาชีพต่อไป” นายอนุกูล กล่าว.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน