“อนุทิน” นำทีม มท. เข้าเฝ้าฯ พระราชินี

1 ธ.ค. – “อนุทิน” นำทีมมหาดไทย เข้าเฝ้าฯ พระราชินี เสด็จพระราชดำเนินร่วมกิจกรรมวิ่งผ่าเมือง


เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 1 ธ.ค.67 ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ได้นำนายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย และประชาชน ร่วมเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินร่วมกิจกรรมวิ่งผ่าเมือง (Amazing Thailand Marathon Bangkok 2024) โดยทรงวิ่งผ่านกระทรวงมหาดไทย ด้านถนนบำรุงเมือง จากแยกสี่กั๊กเสาชิงช้าถึงแยกสะพานช้างโรงสี ไปสู่เส้นชัยที่ท้องสนามหลวง

จากนั้นนายอนุทิน ได้เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เนื่องในวันดำรงราชานุภาพ ประจำปี 2567 บริเวณหน้าศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก

ป่วนใต้ ยิงถล่ม-คาร์บอมบ์ “นราฯ-ปัตตานี” เสียชีวิตหลายราย

ชายแดนใต้ป่วนหนัก คนร้ายกว่า 10 คน กราดยิง-คาร์บอมบ์ หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก ตาย 2 ราย เจ็บ 10 คน ส่วนปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี เสียชีวิต 3 ราย

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ประธานสภาฯ ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก เผยส่วนตัวมองไม่สมควรมีชื่อบุคคลที่สาม เพราะในสภาพูด แต่คนนอกไม่มีสิทธิชี้แจง-ตอบโต้ ย้ำพร้อมแจงฝ่ายค้านให้ครบทุกประเด็น

พ่อเมืองโคราชจัดตักบาตรพระสงฆ์หมื่นรูป ทำบุญเมือง 557 ปี

โคราชจัดพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป สมโภชเมืองนครราชสีมา 557 ปี รมว.วัฒนธรรม เป็นประธาน มีพุทธศาสนิกชนหลายหมื่นคนร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนของคณะสงฆ์ 323 วัดใน 4 จังหวัดภาคใต้