คลังยังไม่ชง ประธานบอร์ดแบงก์ชาติ เข้า ครม.สัญจร วันนี้

เชียงใหม่ 29 พ.ย.-“พิชัย” รับ คลังได้หนังสือจากบอร์ดแบงก์ชาติแล้ว แต่ยังไม่เสนอเข้า ครม.สัญจร วันนี้ ขอไปดูรายละเอียดอีกครั้ง

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งประธานคณะกรรมการ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) วันนี้ กระทรวงการคลังจะยังไม่ได้เสนอการแต่งตั้งประธานและกรรมการแบงก์ชาติ ให้ ครม.พิจารณา แม้ว่าจะตอนนี้คณะกรรมการคัดเลือกได้ส่งรายชื่อมาแล้ว แต่ขอตรวจสอบอีกครั้ง และจะดำเนินการตามกระบวนการต่อไป ซึ่งการประชุม ครม.สัญจรวันนี้ยังเสนอไม่ทัน แต่ก็ยังมีเวลาและน่าจะเข้าครม.ครั้งหน้า


“ผมรับเอกสารแล้วครับ เดี่ยวกลับไปดูแล้ว process ต่อไป ยังไม่ได้เสนอ(ครม.) อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ดูอยู่ อาจจะเสนอสัปดาห์หน้า หรือ อีกสัปดาห์หนึ่ง” นายพิชัย กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายชื่อกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 รายที่เสนอมาคือ นางสาวชุณหจิต สังข์ใหม่ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง และ นางพรอนงค์ บุษราตระกูล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการ ธปท. หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ยังไม่ได้เสนอชื่อใคร เพราะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบอยู่ รวมถึงรายชื่อประธานบอร์ดธปท.ด้วย


ส่วนในที่ประชุมวันนี้จะมีการพิจารณาแจกเงิน 10,000 บาท เฟส 2 ให้กับกลุ่มที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปหรือไม่ นายพิชัย บอกว่า ตนเข้าใจว่าได้ให้แนวทางไปแล้วตั้งแต่เฟสแรก

ส่วนของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชน นายพิชัย บอกว่า มีเตรียมไว้จำนวนมาก.-315.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต