‘อนุทิน’ แจงไม่ลงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.สุรินทร์ หวั่นมีข้อครหา

กระทรวงมหาดไทย ​18 พ.ย. – ‘อนุทิน’ แจง ไม่ลงไปช่วยผู้สมัครนายก อบจ.สุรินทร์ ได้แต่ส่งกำลังใจ หวั่นมีข้อครหา กำชับ ปลัดมท.สั่งข้าราชการฝ่ายปกครอง ทำตัวเป็นกลาง บอกติดตลก เลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคกวาดเก้าอี้เกิน 200 เสียง คงมีสส.ในสภาฯ 2,000 คน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) สุรินทร์ ว่า ส่วนตัวคงจะไม่ได้ลงไป ช่วยหาเสียง เพราะการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถ้าลงไปก็จะเป็นข้อครหาได้เยอะ ได้แต่ส่งกำลังใจช่วยทุกคน ขอให้ทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เลือกเข้ามาทำงาน

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าผู้สมัครในนามของพรรคภูมิใจไทย จะได้รับเลือกเป็นนายก อบจ.สุรินทร์ นายอนุทินกล่าวว่า ตนไม่ได้ติดตามเลย เพราะทำตัวเป็นกลางก็ต้องทำตัวให้เป็นกลางจริงๆ และตนได้มอบหมายให้นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกหนังสือกำชับข้าราชการฝ่ายปกครองให้วางตัวเป็นกลางไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบใดๆ ในระหว่างผู้สมัคร


เมื่อถามว่าการที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศบนเวทีหาเสียง นายกอบจ.อุดรธานีว่าพรรคเพื่อไทย จะกวาดที่นั่งสส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ถึง 200 เสียง และ พรรคประชาชนก็ประกาศเช่นเดียวกันว่าจะกวาดเก้าอี้ สส.ถึง 270 เสียง ในส่วนพรรคภูมิใจไทยจะกวาดที่นั่งกี่เก้าอี้ นายอนุทิน ยิ้มรับ พร้อมกล่าวติดตลกว่า ตนตอบไปแล้วถ้าพรรคภูมิใจไทยก็คงเป็น 800 กว่าเสียง ถ้ารวมกันทุกพรรคก็อาจจะมีถึง 2,000 เสียง.-319 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“อเมริกันบูลลี่” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงอเมริกันบูลลี่ไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

แอปฯ “ล่าเหรียญ” ฟีเวอร์ ทำชาวบ้านเดือดร้อน

แอปพลิเคชัน “Jagat” ฟีเวอร์ ทำวัยรุ่นว้าวุ่น แห่ล่าเหรียญแลกเงินที่กระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทำชาวบ้านและผู้ประกอบการเดือดร้อน ตำรวจเตือนการแชร์พิกัดตำแหน่งอาจเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพเฝ้าติดตามและฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สินได้ และอาจเสี่ยงเจอข้อหาบุกรุก

ญาติเชื่อพระมรณภาพก่อนถูก “เจ้าจอร์จ” กัดแทะ

ญาติมั่นใจหลวงพี่มรณภาพด้วยโรคประจำตัว ก่อนถูกสุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ที่เลี้ยงไว้ในกุฏิกัดแทะร่างเพราะความหิว วอนอย่าโยนบาปให้สุนัข