“เฉลิมชัย” ยันไม่ส่งคนชิงนายก อบจ. ในนามพรรค ปชป.

14 พ.ย.- “เฉลิมชัย” ลั่น ปชป.ยุคใหม่ สส.ต้องอยู่กับประชาชน หมดยุคเจ้าขุนมูลนาย ยันไม่ส่งคนชิงนายก อบจ. ในนามพรรค แต่ขอเชิญชวนทุกคนออกไปใช้สิทธิให้มาก ทำซื้อเสียงลด


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการในครั้งนี้ว่า เพื่อมอบหนังสือ “พระแม่พาติว” โดยเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ในการสอบแข่งขัน ดังนั้นจะทำโครงการดังกล่าวไปเรื่อยๆ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจะขยายไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากการให้โอกาสด้านการศึกษาเป็นสิ่งที่มีคุณค่า

ทั้งนี้ หลังจากได้มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อกำหนดแนวทางและทิศทางขับเคลื่อนพรรค ที่ผ่านมาได้มีการจัดสัมมนาหารือประเด็นปัญหาที่เป็นประโยชน์กับประเทศแล้วหลายครั้ง เช่น การพูดคุยเรื่อง PM 2.5 ซึ่งส่งผลกระทบกับชีวิตประชาชน หรือการหาทางรอด ของ กทม. ที่หลายคนคาดการณ์ว่า มีโอกาสจมน้ำ เพื่อหารือแนวทางแก้ไขก่อนที่จะเกิดปัญหาในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเป็นมิติใหม่ในการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์


ส่วนช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้กำชับให้สมาชิกพรรคลงพื้นที่อย่างไรบ้างนั้น นายเฉลิมชัย มองว่า นักการเมือง หรือ สส. ต้องรู้แล้วว่า ต้องอยู่กับชาวบ้าน หากไม่ยึดโยงกับประชาชน จะไม่ส่งลงสมัคร สส. ในสมัยหน้าแน่นอน พร้อมย้ำว่า หมดยุคเจ้าขุนมูลนายแล้ว เพราะ สส. ต้องยึดโยงกับประชาชน

นายเฉลิมชัย ยืนยันว่า การเลือกตั้งนายก อบจ. พรรคไม่ได้เตรียมอะไร เพราะไม่ได้ส่งใครในนามพรรค ส่วนพื้นที่ใคร ก็รักษาฐานเสียงกันอยู่แล้ว ดังนั้น ขอเชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เพราะหากยิ่งประชาชนออกใช้สิทธิมากเท่าไหร่ การซื้อเสียงก็จะมีผลน้อยลง ดังนั้น ประชาธิปไตยจะต้องรู้จักสิทธิของตัวเอง และรู้จักสิทธิของคนอื่น .312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]