“สรวงศ์” ยันไม่มี กก.บห.เพื่อไทย กินมาม่าบ้านจันทร์ส่องหล้า

ทำเนียบ 12 พ.ย.-“สรวงศ์” ยันไม่มี กก.บห.เพื่อไทย กินมาม่าบ้านจันทร์ส่องหล้า ส่วนปม อสส.ส่งผลการสอบสวนศาล รธน. ปมล้มล้างการปกครอง เพื่อไทย ไม่ได้เตรียมอะไร พร้อมสู้ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ยัน “ทักษิณ” ไม่เกี่ยวพรรคเพื่อไทย บอกเป็นแค่พ่อหัวหน้าพรรค

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า 6 พรรคร่วมรัฐบาลเดินทางเข้าบ้านจันทร์สองหล้าหลังนายเศรษฐา ทวีสิน ถูกศาลสั่งให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นเพียงการไปกินมาม่าเท่านั้น ว่า ในวันที่เป็นข่าวไม่มีคนของพรรคเพื่อไทยอยู่ในที่เกิดเหตุเลย ตนไม่ทราบจริงๆ


เมื่อถามย้ำว่าในวันที่นายเศรษฐา พ้นตำแหน่งไม่มีคนในพรรคเพื่อไทยไปที่บ้านจันทร์ส่องหล้าใช่หรือไม่ นายสรวงศ์ ยืนยันว่า ไม่มี ไม่มีเลย เนื่องจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทยอยู่บนเครื่องบิน ส่วนตนเองและนายวิสุทธิ ไชยณรุณ ประวิปรัฐบาลอยู่ที่รัฐสภา กำลังเคลียเรื่องกระทู้

ส่วน นพ.พรหมมินทร์ เลิษสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้เข้าไปที่บ้านจันทร์ส่องหล้าใช่หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ท่านไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นเพียงสมาชิกพรรคเพื่อไทยเท่านั้น


ส่วนกรณีที่อัยการสูงสุดส่งผลการสอบสวนให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีนายทักษิณ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทยร่วมกันกระทำการอันเป็นการใช้สิทธิ์หรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง โดยมีการคาดการณ์ว่าวันที่ 22 พ.ย.นี้ จะมีการประชุมพิจารณาว่าจะรับหรือไม่รับคำร้องได้มีการประเมินสถานการณ์อย่างไร นายสรวงศ์ ระบุว่า ไม่ได้เตรียมพร้อมอะไร เรายืนอยู่บนความตรงไปตรงมาอยู่แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราพร้อมต่อสู้ในแง่มุมของความบริสุทธิ์ใจ

เมื่อถามว่าหากศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องจะถึงส่งผลถึงขั้นครม.ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ นายสรวงศ์ ร้อง โอ้ ก่อนระบุว่า อันนี้เป็นเรื่องข้อกฎหมาย ตนไม่ทราบจริงๆ แต่มองว่า หากศาลรับคำร้องก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ ครม.

ส่วนพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าสามารถชี้แจงได้หมดทุกข้อกล่าวหาใช่หรือไม่ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ที่จริงก็แจงได้หมด ประเด็นแรกนายทักษิณ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพรรคเพื่อไทย ยกเว้นเป็นพ่อของหัวหน้าพรรคแค่นั้น


ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าผู้ที่จะถูกเสนอชื่อให้เป็น นายกรัฐมนตรี คือนายชัยเกษม นิติสิริ แต่พรรคเพื่อไทยเลือกเสนอชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ถือเป็นข้อต่อสู้ได้หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ที่จริงไม่ได้เกี่ยวกันตนได้เห็นข่าวจากสื่อว่ามีการเคาะชื่อนายชัยเกษม แต่ในฐานะที่เป็นเลขาธิการพรรคก็มีการพูดคุยกันว่าจะต้องมีการประชุมพรรคในเช้าวันถัดไป และผลประชุมของพรรคก็ให้กรรมการบริหารพรรคสรรหาผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีซึ่งก็เป็นไปตามขั้นตอนทุกอย่าง.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท