ดูแลความปลอดภัย “ทนายตั้ม” หลังโดนจองกฐิน

ทนายตั้ม

ทำเนียบ 12 พ.ย.-พ.ต.อ.ทวี รมว.ยุติธรรม เผยดูแลความปลอดภัย “ทนายตั้ม” หลังโดนจองกฐิน ผุดเรือนจำเอกชน แก้ปัญหาความแออัด

พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึง การแก้ไขปัญหาลดความแออัดภายในเรือนจำ ว่า ถือเป็นปัญหาใหญ่และทางคณะกรรมการราชทัณฑ์ได้มีการจำแนกผู้ต้องขังที่มีคดีอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งมีจำนวนมาก ออกจากนักโทษที่คดีสิ้นสุดแล้ว ก็จะสามารถลดความแออัดได้ นอกจากนี้จะต้องบริหารโทษ เช่น คนป่วยหนัก คนท้อง ทั้งนี้ในอนาคต จะมีการร่างกฎหมาย ซึ่งอาจจะมีเรือนจำของเอกชน หรือบางคนขังเฉพาะวันเสาร์วันอาทิตย์ เช่น เด็กที่จะต้องเรียนหนังสือ คนที่จะต้องเลี้ยงดูลูก ซึ่งต้องไม่ขัดกับกฎหมาย ป. วิอาญา


พันตำรวจเอกทวี ยังกล่าวถึงความปลอดภัยภายในเรือนจำ หลังมีนักโทษถูกแทงเสียชีวิต รวมถึงกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม อาจถูกจองกฐิน ว่า มีการรายงานและการดูแล วันนี้ผู้คุม หรือพัศดี ทำงานหนัก ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งผู้คุมก็ทราบว่ามีความขัดแย้งกันหรือความไม่ไว้วางใจกัน ก็จะต้องไปดูว่าทำอย่างไรไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ซึ่งต้องยอมรับว่า เรามีคนน้อย ก็พยายามหาอาสาสมัครคุมประพฤติ เช่น ทหาร กำลังหาช่องทางอยู่

ส่วนกรณีของทนายตั้ม ได้มีการพูดคุยกับ ผบ.เรือนจำ ซึ่งทำหน้าที่รักษาการอยู่ในปัจจุบัน เขาได้ดูแลเป็นพิเศษอยู่แล้ว เพราะเรื่องต่างๆ แม้เราไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว หากมีเหตุการณ์ไม่ดีก็จะกระทบภาพลักษณ์.-315.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ