ส่ง ศรส. ตรวจสอบยายขอทาน พูดจาวกวน

9 พ.ย.- “วราวุธ” ส่ง ศรส. สอบยายขอทาน พบ พูดจา วกวน ไม่ได้หนีจากสถานสงเคราะห์ตามกล่าวอ้าง


เมื่อวันที่ 9 พ.ย.67 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสมายังศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) ระบุพบยายนั่งขอทาน เพื่อหาเงินไปซื้อยารักษาตัวเอง อยู่ริมฟุตบาต บริเวณสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต และในคลิปที่ถ่ายไว้ขณะพูดคุยกับยายนั้นบอกว่าตัวเองมาจากบ้านสงเคราะห์ ปทุมธานี และต้องรีบกลับก่อน 15.00 น. เพราะบ้านสงเคราะห์จะปิดประตู ทาง ศรส. โดยเจ้าหน้าที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต พบว่า มีหญิงสูงวัยอายุ 62 ปี มานั่งขอทานตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้เข้าไปพูดคุย พร้อมชี้แจงให้ทราบว่าได้กระทำผิดตามมาตรา 13 พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ. 2559 จากนั้นได้เชิญตัวไปที่ สน.บางซื่อ พร้อมทำบันทึกจับกุม ทีม ศรส. ได้พูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงหญิงสูงวัย พบว่า มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ และพูดจาวกวน ไม่ได้เป็นไปตามคลิปที่ได้พูดกับพลเมืองดีว่า ปัจจุบันอยู่บ้านสงเคราะห์ปทุมธานี นั่งรถเมล์ออกมาเพื่อมาหาค่ายาฉีด มีแต่ยาพาราฯ และต้องรีบกลับก่อน 15.00 น. เพราะบ้านสงเคราะห์จะปิดประตู อย่างไรก็ตาม ทีม ศรส. ได้ตรวจสอบไปยังสถานคุ้มครองของกระทรวง พม. ทุกแห่ง แต่ไม่พบข้อมูลตามที่หญิงสูงวัยแจ้งกับพลเมืองดีไว้ ซึ่งหลังจากลงบันทึกจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ. 2559 และสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อย ทางทีม ศรส. จึงได้พาหญิงสูงวัยดังกล่าว เข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งของหน่วยงานกระทรวง พม. พร้อมวางแผนการช่วยเหลือฟื้นฟู เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ทำการขอทาน .319.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง