“แอ่วเหนือคนละครึ่ง” 3 วัน ยอดจองทะลุเป้า

ทำเนียบ 4 พ.ย.- “แอ่วเหนือคนละครึ่ง” เวิร์ก 3 วัน นักท่องเที่ยวจองทะลุเป้า รัฐบาลเตรียมอัดแคมเปญกระตุ้นต่อเนื่อง


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่ภาคเหนือมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เชียงราย เชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบก่อนหน้านี้ได้รับการฟื้นฟูทั้งหมด แหล่งท่องเที่ยวกลับมาสมบูรณ์ 100% โดยเฉพาะขณะนี้เริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาว ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก โดยเฉพาะกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้าอุณหภูมิประมาณ 12-14 องศาเซลเซียส มีไอหมอกลงมาปะทะใบหน้า ประกอบกับทิวทัศน์ที่สวยงามสร้างความประทับใจให้ทุกคนที่ได้มาสัมผัส

ทั้งนี้ ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคเหนือ นอกจากอากาศหนาวเย็นและความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ขึ้นไปสัมผัสแล้ว ภาครัฐยังได้อัดแคมเปญ “แอ่วเหนือคนละครึ่ง” เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้จำนวนผู้ใช้สิทธิ์เฉลี่ยวันละเกือบ 1,000 คน จากจำนวน 10,000 สิทธิ์ หากได้รับการตอบรับที่ดี ททท. อาจพิจารณาดำเนินโครงการต่อในเฟส 2 เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง และทำให้ตัวเลขการท่องเที่ยวพื้นที่ภาคเหนือตลอดทั้งปีทะลุ 22 ล้านคน/ครั้ง ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้ .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น