นายกฯ มอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2567

แจ้งวัฒนะ 30 ต.ค.- นายกฯ มอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2567 ชื่นชม อปท. ทำงานหนักไม่เสียเปล่า ช่วยลดช่องว่างประชาชน-หน่วยงานรัฐ ชี้ ทุกคนมาจากการตัดสินใจของประชาชน ลั่น มีเป้าหมายเดียวกันยกระดับคุณภาพชีวิต เกิดประโยชน์กับประเทศ


นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้มอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปี 67 จำนวน 65 องค์กร


นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง 65 แห่งที่ได้รับรางวัล ซึ่งรางวัลนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า ทุกคนได้ทำงานหนักจริง ๆ ทำให้กระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ลดช่องว่างระหว่างประชาชนและหน่วยราชการ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ และรัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง เพราะการที่ประชาชนสามารถเข้าถึงหน่วยราชการได้ และหน่วยราชการเข้าถึงประชาชนได้ก็ทำให้ลดช่องว่าง และเมื่อมีปัญหาใดก็สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลตั้งใจอยากให้เป็นแบบนั้น จึงขอแสดงความยินดี และขอชื่นชมกับการทำงานหนักของทุกคน และขอบคุณสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องกับการประเมินการคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ดี และสร้างแรงบันดาลใจให้กับหน่วยงาน และข้าราชการอื่นด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นรากฐานของประชาธิปไตย ซึ่งรัฐบาลมุ่งเน้นในเรื่องของการกระจายอำนาจ ที่จะทำให้ประชาชนเข้าถึงราชการ เข้าถึงบริการจากรัฐ และทุกคนมาจากการตัดสินใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น หรือระดับประเทศ ที่ต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การทำให้ประชาชนมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตนเองก็ขอส่งกำลังใจให้กับข้าราชการทุกคน เพราะทราบดีว่าทุกคนทำงานหนัก และการทำงานนี้ไม่เสียเปล่าแน่นอน จะเกิดประโยชน์กับประเทศชาติ และประชาชน ต่อไปในอนาคต

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานต่าง ๆ ที่ทำให้ อปท. ได้รับรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2567 .-316 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาวในตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลาง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

โล่งอก! สายการบิน Aeroflot ลงจอดปลอดภัยแล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิ

กัปตันนำเครื่องบินสายการบิน Aeroflot ลงจอดสนามบินสุวรรณภูมิ ได้อย่างปลอดภัยแล้ว หลังจากบินวนกลางทะเลอันดามันเกือบ 3 ชั่วโมง คาดล้อเครื่องบินมีปัญหา

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ กสทช. ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เปิดยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER สกัดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย