แรงงานไทยเจ็บ 1 เหตุยิงขีปนาวุธถล่มอิสราเอลจากฝั่งเลบานอน

21 ต.ค.- โฆษก กต. เผยแรงงานไทยบาดเจ็บ 1 ราย เหตุยิงขีปนาวุธโจมตีอิสราเอล 30 ลูกจากฝั่งเลบานอน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว


นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยว่า วันนี้ (21 ต.ค. 2567) เวลาประมาณ 13.00 น. (เวลาท้องถิ่นของอิสราเอลซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 4 ชม.) มีการยิงขีปนาวุธจากฝั่งเลบานอนมายังพื้นที่กาลิลีตอนบนทางเหนือของอิสราเอลประมาณ 30 ลูก ส่งผลให้นายขวัญชัย แรงงานไทยที่นิคมเกษตร Ayelet HaShahar ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากสะเก็ดระเบิด

ภายหลังเกิดเหตุ นายวันชัย ถูกนำตัวส่งไปยัง รพ. Ziv Medical Center ในบริเวณใกล้เคียง โดยแพทย์ได้เอกซเรย์บาดแผลบริเวณหน้าอก พบว่าถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณที่มีกระดูก ทำให้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จึงได้ทำแผลและได้อนุญาตให้นายขวัญชัย กลับที่พักแล้ว


ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายขวัญชัย ซึ่งมีขวัญและกำลังใจดี และทราบว่าในชั้นนี้ยังไม่ต้องการย้ายสถานที่ทำงาน หรือต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ จะติดตามสวัสดิภาพคนไทย และสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิดต่อไป .312.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว