“ภูมิธรรม” โยน ตร.ตามเส้นทางจดหมาย “พิศาล”

18 ต.ค.- ‘ภูมิธรรม’ โยนตำรวจย้อนที่มาจดหมาย ‘พล.อ.พิศาล’ ลาออกเพื่อไทย หลัง สส.ประชาชาติ คาใจ – ขออย่าโยง ‘คดีตากใบ’ เป็นเรื่องการเมือง ขอให้เป็นเรื่องข้อเท็จจริง พร้อมชี้แจง กมธ.ชายแดนใต้ เชื่อข้อมูลที่มีตอนนี้เพียงพอแล้ว

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี กมธ.วิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาและเสนอแนวทางการส่งเสริมกระบวนการสร้างสันติภาพ แก้ไขปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สภาผู้แทนราษฎร ที่จะเชิญไปชี้แจงคดีตากใบ วันที่ 24 ต.ค.นี้ ว่า ไม่มีอะไรขัดข้อง แต่ต้องคุยให้ชัดเจนและตนพร้อมชี้แจง ในส่วนของเราได้สั่งการโดยเข้มข้น เพื่อให้เรื่องนี้คลี่คลายโดยรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้มีหลายหน่วยงานที่เชิญ ซึ่งเราได้พูดไปเยอะแล้ว ถ้าไม่มีอะไรใหม่หรือไม่มีคำถามใดพิเศษ คิดว่าข้อมูลที่มีอยู่เพียงพอแล้ว ตอนนี้ไม่มีปัญหาอะไร แต่มีความเห็นต่างในการมอง ซึ่งเป็นที่รับรู้ของสังคมในการแก้ปัญหา

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า ตนอยากชี้แจงว่านายกฯสั่งการชัดเจน ให้หน่วยงานต่างๆ ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เต็มศักยภาพ เพื่อทำให้เรื่องนี้คลี่คลายโดยง่าย ซึ่งเราก็พยายามทำเต็มที่ ส่วนจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จขอดูในรายละเอียดต่อไป คิดว่าข้อมูลที่มีอยู่มากเพียงพอแล้ว ที่จะเรียกไปพูดคุยก็บอกให้ชัดเจนว่าจะเรียกไปคุยอะไรกับใคร จะได้ให้คนที่มีความรู้และความสามารถไปให้ข้อมูล ไม่อยากให้เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องการเมือง แต่อยากให้เรื่องเป็นเรื่องของข้อเท็จจริง ให้ทำหน้าที่โดยดี เพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลายลง

เมื่อถามว่ามีการโยงคดีตากใบไปกับคดีคนเสื้อแดง ในเรื่องที่มีการจ่ายเงินเยียวยาไปแล้ว นายภูมิธรรม ปฏิเสธตอบ

เมื่อถามว่าพรรคประชาชนมีท่าทีบีบพรรคเพื่อไทย ในกรณีคดีตากใบ นายภูมิธรรม กล่าวว่า บีบยังไงล่ะครับ เราก็ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขว่าใครจะบีบอะไร

เมื่อถามว่า สส.พรรคประชาชาติ มีข้อสงสัยที่มาจดหมายของ พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อ ที่ลาออกจากสมาชิกพรรค มีต้นทางอย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า “มีบุคคลเอามาให้ ก็บันทึกเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร”

เมื่อถามย้ำว่าเราสามารถไปไล่ที่มาจดหมายได้หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า “ได้สั่งการให้ทางตำรวจดูทุกจุดแล้ว อะไรที่ดูแลได้” -313 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ตึกสตง.ถล่ม

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง พร้อมเปิด Airbnb ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราว

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง