“วิสุทธิ์” รอหัวหน้าพรรคถกปมแก้ รธน. ให้จบก่อน

รัฐสภา 4 ต.ค.-“วิสุทธิ์” รอหัวหน้าพรรคถกปมแก้ รธน. ให้จบก่อน ว่าจะเดินหน้า-ถอยหลังอย่างไร ยังตอบไม่ได้ ทันสมัยประชุมสภานี้หรือไม่ ส่วนเปิดวิสามัญต้องรอรัฐบาลเสนอมา

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการพูดคุยหารือของหัวหน้าและแกนนำพรรคการเมืองถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นสัปดาห์หน้าว่า เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะไปพูดกันก่อนว่าจะไปทางไหน เดินหน้า ถอยหลังอย่างไร วิปรัฐบาลไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการประสานเพื่อหารือ ต้องรอให้ระดับหัวไปคุยกันก่อนข้างล่างจะได้ไปด้วยกันได้


ส่วนกรณีที่จะปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่งวันที่ 31 ตุลาคม 2567 การแก้ไขรัฐธรรมนูญคงไม่ทันพิจารณาสมัยประชุมนี้แล้วหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า แล้วแต่การหารือของหัวหน้าพรรคการเมือง ถ้าตกลงกันได้ แต่หากยังไม่ได้คุยกันก็ต้องรอไปก่อน เพราะมีกฎหมายประชามติ และอะไรหลายอย่างให้คุยกันเบ็ดเสร็จเป็นที่เข้าใจของสังคมจะได้จบๆไป

ทั้งนี้จะต้องเปิดสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาเรื่องใดหรือไม่นายวิสุทธิ์กล่าวว่า ตามปกติขึ้นอยู่กับรัฐบาลที่จะเสนอมา.-319(1).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก