เลขาธิการนายกฯ​ เผย​ “แพทองธาร​” เซ็นแบ่งงาน รองนายกฯ แล้ว​

ทำเนียบฯ 16 ก.ย.-เลขาธิการนายกฯ​ เผย​ “แพทองธาร​” นายกฯ เซ็นแบ่งงานรองนายกฯ แล้ว “ประเสริฐ” คุม​ สธ.​- ทส.-งานซอฟต์​พาวเวอร์​ บอกประชุม ครม.นัดแรก​ เตรียมตั้งที่ปรึกษา​นายกฯ ขณะที่ชื่อโฆษกรัฐบาลถึงมือแล้ว มีแค่ชื่อเดียว

นายแพทย์​พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการแบ่งงาน นายประเสริฐ จันทรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่า นายประเสริฐ​ จะดูเรื่องดิจิทัลและสาธารณสุข​ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องที่ดิน​ และอะไรที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์พาวเวอร์​


ขณะที่การดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นของนายภูมิธรรม​ เวชยชัย​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ซึ่งกำกับดูแลฝ่ายความมั่นคง กระทรวงยุติธรรม สภาความมั่นคงแห่งชาติ​ หรือ​ สมช. รวมถึงข่าวกรอง​ และสายความมั่นคงต่างๆ

ส่วนพรรคต่างๆ ได้มีการส่งรายชื่อโฆษกฯมาแล้วหรือไม่ นายแพทย์ภูพรหมมินทร์​ ปฏิเสธ​การตอบคำถาม โดยระบุเพียงว่ามีเพียงรายชื่อเดียวที่ถูกส่งมา แต่ยังไม่มีการนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​ จึงอยากให้รอฟังมติครมก่อน​ ค่อยว่ากัน​


ส่วนกรณีกระแสข่าวที่นายจักรภพ​ เพ็ญแข​ ไม่ได้มาดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ เนื่องจากติดปัญหาเรื่องคดีความในอดีตใช่หรือไม่​ นายแพทย์พรหมมินทร์ กล่าวว่า นายจักรภพ​ ไม่ได้มีปัญหา และเจ้าตัวก็มีการชี้แจงชัดเจนแล้ว มีเพียงการคาดเดากันไปเองต่างๆ นาน พร้อมยืนยันว่า​ ไม่ได้มีปัญหาเรื่องคดีความในอดีต​ เพราะฉะนั้น​อะไรที่ไม่ชัดเจนเราจะไม่พูด

นายแพทย์​พรหม​มินทร์​ ยังระบุว่า​ ทีมรองโฆษกมี​ 3 ตำแหน่ง​ ขณะที่อีก​ 1 ตำแหน่งรองโฆษกจะเป็นสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์​หรือ​ กลุ่มร้อยเอกธรรมนัส​ พรหม​เผ่า​ สส.​พะเยา​ นั้น​ เรื่องนี้ค่อยคุยกันอีกทีหนึ่ง

ขณะที่การเสนอรายชื่อที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี​ จะเข้าที่ประชุม ครม.ในวันพรุ่งนี้(17 ก.ย.) เลยหรือไม่​ นายแพทย์พรหมมินท์ กล่าวว่า​ น่าจะทัน​


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ส่งรายชื่อโควตา รองโฆษกประจำสำนักรัฐมนตรี มาเรียบร้อยแล้ว​ เป็นผู้หญิง​ แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นใคร.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี