“จิรายุ” เข้าทำเนียบฯ รอความชัดเจนนั่งโฆษกรัฐบาล

ทำเนียบ 16 ก.ย.-“จิรายุ” เข้าทำเนียบฯ พบเลขาธิการนายกฯ บอก รอความชัดเจนนั่งโฆษกรัฐบาล หลังประชุม ครม. 17 ก.ย.นี้ ชี้ทำงานโฆษกมาตลอด

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีต สส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางเข้าพบ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดี ถึงกรณีมีชื่อจะมานั่งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ตนยังไม่แน่ใจ ต้องรอพบ นพ.พรหมินทร์ ก่อน และรอความชัดเจนจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 17 กันยายนนี้


เมื่อถามว่ามีความพร้อมในการรับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายจิรายุ ตอบว่า ตนทำงานด้านนี้มาตลอด เมื่อถามว่าในวันที่ 17 กันยายน จะทำหน้าที่เลยหรือไม่ นายจิรายุ เผยว่า พยายามอยู่ ให้รอวันที่ 17 กันยายน พร้อมระบุว่า ขอบคุณสื่อมวลชน แล้วเจอกันบ่อยๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โควตาพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ส่วนของพรรคภูมิใจไทย เสนอคนเดิมคือ นายคารม พลพรกลาง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นั่งในตำแหน่งเดิมโควตาพรรคภูมิใจไทย ส่วนโควตากลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ มีชื่อของ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ อดีตผู้สมัคร สส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ประสงค์ส่งคนนั่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่พรรครวมไทยสร้างชาติ มีรายงานข่าวว่าได้ชื่อคนที่จะมาเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผย.-317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

crowds queuing to enter St Peter's Square for papal funeral

คริสตชนมารอเข้าร่วมพิธีปลงพระศพ “โป๊ปฟรังซิส” ตั้งแต่เช้ามืด

คริตชนจำนวนมากเข้าแถวยาวเหยียดหน้าสำนักวาติกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอเข้าไปในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ ก่อนที่จะมีพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิส

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ