ทหารทยอยใช้สิทธิเลือกตั้ง นายก อบจ.ราชบุรี

ราชบุรี 1 ก.ย.-ทหารที่ประจำการค่ายภาณุรังษี ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง นายก อบจ.ราชบุรี ส่วนหน่วยเลือกตั้งซึ่งอยู่ติดชายแดน บรรยากาศคึกคัก ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันไม่ขาดสาย

หน่วยเลือกตั้งที่1 ตำบลโค่กหม้อ อำเภอเมืองราชบุรี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณศาลาวัดอมรินทราราม มีทหารและครอบครัวทยอยเอามาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง โดยมาเป็นกลุ่มและทยอยมา แต่จะสังเกตง่ายเพราะส่วนใหญ่จะผมสั้นเกรียน ทั้งนี้คะแนนจากทหารถือเป็นปัจจัยหนึ่ง เนื่องจากราชบุรี เป็นที่ตั้งของหน่วยทหารสำคัญ คือค่ายภาณุรังษี หรือที่รู้จักกันในชื่อบ้านทหารช่างนั่นเอง


ส่วนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 บริเวณศาลเอนกประสงค์ หมู่ 6 บ้านท่าเคย ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งอยู่ติดชายแดน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงตื่นตัว เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันไม่ขาดสาย สังเกตจากการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าพื้นถิ่นของชาวกะเหรี่ยง สีสันสดใส ทั้งหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ได้เข้าแถวตรวจดูรายชื่อ ก่อนที่จะเข้าไปรับบัตรลงคะแนนในคูหาเลือกตั้ง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.คอยดูแลความสะดวกและความปลอดภัยประจำหน่วยเลือตั้ง จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าอยากมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า เพื่อจะได้ไปทำธุระอื่นต่อ จะได้สะดวกต่อการเดินทาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น