“วิรัช” โผล่ พปชร. บอกไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้วถึงมา

พรรคพลังประชารัฐ 29 ส.ค.- “วิรัช” โผล่ พปชร. หลังหายหน้าไปนาน บอก ไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้วถึงมา ด้วยรักและผูกพัน เหน็บ เลือกตั้งด้วยความยากลำบาก เอาเงินลุงไปซื้อเหล้า เมาแล้วเตะลุง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นการนัดประชุมกรรมการบริหารพรรคครั้งแรก หลังจากที่พรรคเพื่อไทย มีมติไม่ให้พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมรัฐบาล โดยมีกรรมการบริหารพรรค ทยอยเดินทางมา อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์, นายอภิชัย เตชะอุบล, นางสาวกาญจนา จังหวะ ซึ่งยังไม่มีกรรมการบริหารพรรคคนใด เปิดเผยว่า วันนี้จะมีการพูดคุยเรื่องใดในที่ประชุม แม้ผู้สื่อข่าวพยายามถาม แต่ทุกคนก็บอกว่า ไม่ทราบ และให้รอภายหลังการประชุมพรรค

ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาร่วมประชุม โดยเปิดเผยว่า วันนี้มาร่วมการประชุมในฐานะกรรมการบริหารพรรค ส่วนสถานการณ์ของพรรคพลังประชารัฐที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ร่วมรัฐบาลแล้ว ด้วยความรักความผูกพันที่มีต่อหัวหน้าพรรค เห็นว่า ตอนเลือกตั้งกว่าจะได้มา เลือดตาแทบกระเด็น ทั้งเหนือ ใต้ ออก ตก ทั้งหัวหน้า ตน และเลขาธิการพรรค วันนี้พอแยกกัน ก็รู้สึกใจหาย ตอนนี้สิ่งที่ตั้งใจ คือทำอย่างไรให้พรรคพลังประชารัฐยังคงอยู่ อีกทั้งพอมานั่งคิดถึงอดีต ตอนเลือกตั้งก็แบบหนึ่ง แต่พอหลังเลือกตั้งก็รู้สึกว่า เงินก็เงินลุง ซื้อเหล้ามากิน กินเสร็จเมาก็เตะลุง ตนก็รู้สึกแบบนั้น


ผู้สื่อข่าวถามว่า หมายถึง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่าพอแค่นี้ก่อน

ส่วนมองอย่างไร ที่พรรคพลังประชารัฐไม่ร่วมรัฐบาลแล้ว นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ได้เป็นไง ถึงมา

เมื่อถามว่า ไม่เคยคิดจะทิ้งพลเอกประวิตรเลยใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่เคย


นายวิรัช ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงความมั่นใจต่อการเดินหน้าพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามย้ำว่า มองว่าพลเอกประวิตรจะสามารถไปต่อได้หรือไม่ หลังจากที่มีการประกาศปิดสวิตช์ 3 ป. นายวิรัช กล่าวว่า ไม่เป็นไร รอเวลา

ส่วนจะเอาคืนหรือไม่ นายวิรัช บอกว่า ไม่มีหรอก

เมื่อถามว่า พลเอกประวิตรจะกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี หรือพรรคพลังประชารัฐจะงัดข้อกฎหมายมาสู้กับพรรคเพื่อไทย นายวิรัตน์ บอกไม่ทราบ เพียงแต่ทำท่ายกนิ้วโป้ง ทั้ง 2 มือ ก่อนที่จะขึ้นลิฟต์ไปประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัช ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ หลังจากไม่ได้เข้าร่วมประชุมพรรคมาหลายครั้งแล้ว .-315 – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป