“ร่มธรรม” เสียใจ “ก้าวไกล” ถูกยุบ ทำงานร่วมกันด้วยดีมาตลอด

รัฐสภา 8 ส.ค.-“ร่มธรรม” ปชป. แสดงความเสียใจ “ก้าวไกล” ถูกยุบ เสียดายทำงานร่วมกันด้วยดีมาตลอด ยืนยันไม่ทำให้ประสิทธิภาพพรรคร่วมฝ่ายค้านลดลง สัปดาห์หน้าจะทำงานร่วมกันในฐานะวิปฝ่ายค้านเดิม ขอรอความชัดเจนผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่

นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ สส.พัทลุง และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการทำงานของฝ่ายค้านหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคก้าวไกล ว่าขอแสดงความเสียใจกับสมาชิกพรรคก้าวไกลในฐานะเพื่อนร่วมงาน เพื่อน สส. และพรรคฝ่ายค้าน ตลอดการทำงานที่ผ่านมา ทำงานพรรคประชาธิปัตย์และพรรคก้าวไกลเราทำงานร่วมกันมาด้วยดีตลอด ตนเห็นความสามารถและความตั้งใจของ สส.พรรคก้าวไกลทุกคน รู้สึกเสียใจ เสียดาย และเป็นกำลังใจให้กับอดีต สส.ของพรรคก้าวไกลที่จะทำงานทางการเมืองร่วมกันต่อไป


ส่วนคำถามที่ว่าจะทำงานร่วมกันในฐานะฝ่ายค้านต่อไปอย่างไรนั้น ในฐานะที่ตนเป็นวิปฝ่ายค้าน ต้องรอความชัดเจนจากทางอดีตพรรคก้าวไกล ที่จะย้ายไปอยู่พรรคใหม่ในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นจะมีการตั้งผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่ และทางวิปฝ่ายค้านจะมีการพูดคุยอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ยังต้องให้เวลาอดีตพรรคก้าวไกล ที่จะต้องใช้เวลาดำเนินการสิ่งที่จำเป็นกับเขาก่อน แต่ขอยืนยันว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้าน เราทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ ซึ่งยืนยันว่าเราก็จะทำงานร่วมกันในสัปดาห์หน้าในฐานะวิปฝ่ายค้านเดิม ยังคงมีการประชุมตามปกติ เพื่อพูดคุยถึงการประชุมวาระต่างๆ ของ สส.

ทั้งนี้มีความเป็นห่วงหรือไม่ว่าประสิทธิภาพของฝ่ายค้านจะลดลง หลังมีกระแสข่าวมีการซื้อขายงูเห่าสีส้ม นายร่มธรรม กล่าวว่า เรื่องของการทำงานในพรรคฝ่ายค้าน ไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ลดลง อาจจะแข็งแรงขึ้นด้วยซ้ำ เพราะปกติแล้วเราทำงานเข้าใจกันเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ได้มีความเป็นห่วง ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหลังจากนี้


ส่วนที่มีการคาดการณ์ว่า นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านหญิงคนแรก นายร่มธรรม กล่าวว่า ขอรอความชัดเจนก่อนดีกว่า หากพูดไปแล้วไม่ใช่ อาจจะเป็นการผิดกันเปล่าๆ ซึ่งทางอดีตพรรคก้าวไกลก็ต้องเลือกคนที่มีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการนำพาประเทศ แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและที่สำคัญคือทำหน้าที่ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน และย้ำว่าอดีตพรรคก้าวไกลนั้นมีความสามารถทุกคน

ส่วนที่พรรคก้าวไกลถูกยุบแล้ว พรรคประชาธิปัตย์จะร่วมต่อสู้ในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้านอยู่ใช่หรือไม่ นายร่มธรรม กล่าวว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้กำชับให้ สส. ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้านที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล และทุกๆ กลไกที่เรามี ทั้งคณะกรรมาธิการที่กำลังพิจารณาเรื่องงบประมาณปี 68 อยู่ ทั้งชุดใหญ่และคณะอนุกรรมการฯ ทำงานอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น