พระราชทานเพลิงศพทหารกล้า วีรบุรุษชายแดนใต้

นครราชสีมา 4 ส.ค. – ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.ส.อ.ธนศักดิ์ บัวขาว เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในจังหวัดชายแดนใต้


พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.ส.อ.ธนศักดิ์ บัวขาว สังกัดกองพันรบพิเศษที่ 1 กรมรบพิเศษที่ 4 ซึ่งเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่จากเหตุปะทะกับผู้ก่อความรุนแรงในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 67 ณ วัดด่านกะตา ต.พระพุทธ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา

โดยผู้บัญชาการทหารบกได้มอบธงไตรรงค์ ใบประกาศเกียรติคุณ และเหรียญบางระจัน ให้กับครอบครัวและทายาท เพื่อเป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล และแสดงถึงความหาญกล้าในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้งมอบเงินสินไหมทดแทน พิทักษ์พลกระทรวงกลาโหมและภัยสงครามกองทัพบก เงินบำรุงขวัญกองทัพบก เงินฌาปนกิจสงเคราะห์กองทัพบก และเงินช่วยเหลือพระราชทาน แก่ครอบครัวและทายาท


ทั้งนี้ กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จความดีความชอบจากการปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกระทรวงกลาโหม โดยขอพระราชทานเลื่อนชั้นยศกรณีพิเศษ 7 ชั้นยศ จากจ่าสิบเอก เป็นพลตรี ซึ่งพิธีพระราชทานเพลิงศพจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ โดยมีผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยเพื่อนทหารและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความอาลัยต่อวีรชนผู้กล้าในโอกาสสุดท้ายเป็นจำนวนมาก.-313-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง