นายกฯ เผยเร่งปรับปรุงกฎหมายอำนวยความสะดวกประกอบธุรกิจ

ทำเนียบ 1 ส.ค.-นายกฯ เผยการปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ คืบหน้าอย่างมาก ชี้เป็นภารกิจที่ไม่ต้องใช้งบประมาณราชการ แต่ช่วยลดต้นทุนให้ภาคเอกชนลงทุน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เชิญ นายธงทอง จันทรางศุ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ประธานกรรมการปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ พร้อมด้วย น.ส.อ้อนฟ้า เวชชาชีวะ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) หารือการปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ


โดยนายกรัฐมนตรีได้โพสต์ข้อความผ่าน X ว่า การปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ เป็นภารกิจที่ไม่ต้องใช้งบประมาณราชการ แต่ช่วยลดต้นทุนให้ภาคเอกชน และรัฐบาลขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างเต็มที่ครับ

“ผมได้หารือกับอาจารย์ธงทอง ประธานกรรมการปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ และเลขาฯ กพร. เพื่อติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้ด้วย โดยเรื่อง one stop service ของทางศุลกากร และการลดขั้นตอนในการขออนุญาตของ อย. ได้รับรายงานว่ามีความคืบหน้าอย่างมาก และจะสามารถทดลองระบบได้ในเร็ว ๆ นี้ครับ”


นอกจากนี้ ยังได้ติดตามมาตรการลดจำนวนวันที่ใช้ในการขอ EIA รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กิจกรรมที่เกี่ยวกับ Solar Energy ที่ยังมีข้อจัดกัดเรื่องการขอใบอนุญาตโรงงาน ในกรณีที่ 1 MWp เพื่อเร่งผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการใช้พลังงานแสงอาทิตย์อย่างเต็ม Capacity ซึ่งจะช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยครับ.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก