“พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ” ลั่นคนดูแลเรือของกลางต้องรับผิดชอบ

ทำเนียบ 14 มิ.ย.- “พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ” ระบุ รับไม่ได้ ปม เรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางหาย 3 ลำ ไม่ตอบ เสี่ย จ. เอี่ยวหรือไม่ ขอรอตรวจสอบข้อเท็จจริง ชี้ เจ้าหน้าที่ดูแลต้องรับผิดชอบ


พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางหาย 3 ลำ ว่า ได้รับรายงานแล้ว โดยผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางลงไปปฏิบัติหน้าที่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้นมา ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ถูกสั่งเด้งมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า อยู่ในหน้าที่รับผิดชอบ และผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ขณะนี้รอการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ยังไม่ได้มีการฟันธงว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่าเรือมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หากไม่มีการเปิดทางจากเจ้าหน้าที่ เป็นไปได้ยากที่จะหายไป พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ขอให้รอผลการตรวจสอบ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเร่งดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนได้รายงานอะไรกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ไม่มี เข้ามาสวัสดีท่านนายกรัฐมนตรี เฉย ๆ


เมื่อถามว่าเรื่องเรือค่อนข้างกระทบความเชื่อมั่น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า เป็นเรื่องที่เรารับไม่ได้เช่นกัน เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการดูแลของกลาง ต้องรับผิดชอบ ตอนนี้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้คุยกับตนแล้ว ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง หากใครเกี่ยวข้องปล่อยปะละเลย หรือมีส่วนใด ๆ ที่ร่วมกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทั้งทางวินัย และอาญา ขอให้รอฟังผลการตรวจสอบก่อน

ส่วนสามารถยืนยันได้หรือไม่ว่า เสี่ย จ.ที่เป็นเจ้าของเรือ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่เรือหายไป พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ย้ำว่า ขอให้ดูผลการตรวจสอบ และการสอบสวนของพนักงานสอบสวน .-316 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา

ทองคำไทยสร้างสถิติสูงสุดอีก วันนี้แตะ 55,600 บาท

ราคาทองคำในไทยวันนี้สร้างสถิติสูงสุด แตะบาทละ 55,600 บาท ตามราคาทองคำโลก SCB FM มองราคาทองคำยังมีโอกาสปรับสูงขึ้นต่อ เงินบาทอาจอ่อนค่าได้ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวเงินบาทอาจแข็งค่า จากความเชื่อมั่นต่อสินทรัพย์สหรัฐที่ลดลง