ไม่หวั่นคุณสมบัติ  “พิชิต” ลามถึง “เศรษฐา”

กองทัพเรือ 21 พ.ค. – “สุทิน” ไม่หวั่นคุณสมบัติ  “พิชิต” ลามถึง “เศรษฐา”มั่นใจกระบวนการตรวจสอบก่อนทูลเกล้าฯ อย่าคิดไปเอง โดน 40 สว. ยื่นสอย เหตุเพราะ “ทักษิณ” เบี้ยวดีล


นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีความกังวลหรือไม่ นายพิชิต ชื่นบาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี หลัง 40 สว. ยื่นศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนนายพิชิต และ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่แต่งตั้งรัฐมนตรีขาดคุณสมบัติ ว่า ไม่กังวล เพราะผ่านขั้นตอนการตรวจคุณสมบัติ การพิจารณาตามขั้นตอนผ่านสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเท่าที่ตนดูประวัติได้ตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนนตรี  ในอดีตไม่เคยมีข้อผิดพลาด ตนก็เลยเชื่อมั่น

เมื่อถามว่า กรณีนายพิชิตตั้งข้อสังเกตว่าเป็นวงจรอุบาทว์ต้องการล้มนายกฯ นายสุทิน กล่าวว่า ยังไม่คิดอย่างนั้น ยังไม่คิดไปไกล  เมื่อ สว. สงสัยติดใจก็ยื่น และเข้าสู่กระบวนการตัดสินของศาล เมื่อศาลตัดสินออกมาแล้วทุกคนก็ยอมรับ แต่ทางเรามั่นใจว่ากระบวนการตรวจสอบได้ทำเป็นขั้นตอน อีกทั้งนายกฯ ก็ไม่ได้ทูลเกล้าฯรายชื่อเอง โดยไม่ผ่านกระบวนการ เพราะนายกฯ ก็เชื่อในกระบวนการ


เมื่อถามว่า กรณีนี้มีการวิเคราะห์ว่าเป็นการสั่งสอนนายกฯ และพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ที่เริ่มมีการเบี้ยวดีล หรือนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทำเกินดีลหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า “คิดไปเอง ยังไม่มีใครว่า และยังไม่มีใครเบี้ยวอะไรเลย คุณพิชิตก็ตั้งข้อสังเกตมาตั้งแต่รอบแรก เพราะเขามีแฟนประจำ เมื่อคุณพิชิตขยับ แฟนประจำ เขาก็ติดตาม ไม่มีอะไรทั้งนั้น”

เมื่อถามย้ำว่า ชื่อของนายพิชิตเป็นเพียงตัวละครหนึ่ง ที่ถูกดึงเข้ามาต่อรองในเกมที่มองว่ามีการเบี้ยวดีลหรือทำเกินดีลของนายทักษิณ โดย นายสุทิน กล่าวว่า “เราคิดกันนำเกินไป ถ้าจะคิด ก็คิดไปได้ในเรื่องของการเมือง แต่คิดว่าไม่มี เพราะผมไม่เชื่อ”

เมื่อถามว่าในฐานะที่นายสุทินได้มีโอกาสพูดคุยกับนายทักษิณได้ วันนี้การเมืองภาพรวมยังเป็นไปตามดีลเดิมข้ามขั้วหรือไม่ นายสุทิน ถามกลับว่า “มันมีดีลอยู่หรอ ผมไม่เรียกว่าดีล เรียกว่าการร่วมจัดตั้งรัฐบาล ก็ร่วมพูดคุยกัน แบบชาวบ้าน เขารู้เรื่องด้วย เรื่องลึกลับมากกว่านั้น ผมว่าไม่มี คนอื่นคิดว่ามี แต่ผมอยู่ในเหตุการณ์ ยังไม่พบ”


นายสุทิน ยังระบุว่า ไม่ได้พูดคุยกับนายพิชิต ระหว่างการประชุม ครม. วันนี้ จึงยังไม่ทราบว่าจะลาออกหรือไม่  เห็นแต่จากข่าว ยังไม่ได้ถามนายพิชิต.-313.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

สถานทูตจีน เผย 40 ชาวอุยกูร์กลับถึงจีนแล้ว

สถานทูตจีน เผยชาวอุยกูร์ 40 คน กลับถึงจีนแล้ว หลังถูกคุมตัวกว่า 10 ปี หน่วยงานความมั่นคง-ตม.จีน ยืนยันเร่งดำเนินการเพื่อให้คนเหล่านี้กลับบ้าน-กลับไปใช้ชีวิตปกติ เผยภาพเลขาธิการ สมช.ร่วมวงด้วย

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

นายกฯ แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากแก้ปัญหาแก๊งคอลฯ-ยาเสพติด

“แพทองธาร” แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากสภาฯ แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และยาเสพติดให้หมดเร็ววัน พร้อมจัดการผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ขณะที่หลังแจง มีเสียงปรบมือชื่นชม ท่ามกลางเสียงโวยของฝ่ายค้านที่สงสัยทำไม ไม่ตอบกระทู้ฝ่ายค้านบ้าง

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัย ท่ามกลางความโศกเศร้า