fbpx

ผอ.อผศ. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนทหารผ่านศึก

ปัตตานี 16 พ.ค. – อผศ.ไม่ทิ้งกัน.! “ผอ.อผศ.” ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนทหารผ่านศึก นอกประจำการ พร้อมทั้งนำกายอุปกรณ์ไปมอบให้ถึงที่


พล.อ.เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (ผอ.อผศ.) และคณะ มีกำหนดลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมทหารผ่านศึกใน จังหวัดปัตตานี จังหวัดสงขลา และจังหวัดสตูล ในระหว่างวันที่ 15-17 พ.ค.67 นี้

โดยในวันที่ 15 พ.ค.พล.อ.เดชนิธิศ ได้เดินทางไปพบปะเยี่ยมเยียนสมาชิกนิคมเกษตรกรรมตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่สมาชิกนิคมฯ จำนวน 29 นาย และผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของนิคมฯ บ้านสนำคอก และตรวจพื้นที่ทำกินของสมาชิกนิคมฯ บ้านสนำคอก ณ ศาลาอเนกประสงค์ นิคมเกษตรกรรมตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี


จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตปัตตานี ณ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

โดยได้เดินทางไปวางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์พันเอกขุนอิงคยุทธบริหาร จากนั้นได้พบปะเยี่ยมเยียนทหารผ่านศึก จำนวน 300 นาย พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้แทนทหารผ่านศึก จำนวน 10 นาย และผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 ณ ค่ายอิงคยุทธบริหาร มณฑลทหารบกที่ 46 อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

และในวันนี้ (16 พ.ค.) ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (ผอ.อผศ.) เป็นประธานในพิธีมอบกายอุปกรณ์เสริมและเทียมให้แก่ทหารผ่านศึก จำนวน 10 ราย พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 ที่สโมสรนายทหารค่ายเสนาณรงค์ มณฑลทหารบกที่ 42 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา


ต่อมาได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนพร้อมมอบเงินบำรุงขวัญและของเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้แก่ พลทหาร รำหลี ตาเดอิน อายุ 68 ปี ทหารผ่านศึกนอกประจำการบัตรชั้นที่ 4 ณ บ้านพักในพื้นที่อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมทั้งได้พูดคุยให้กำลังใจกับทหารผ่านศึก ที่ได้ทำเพื่อประเทศชาติ และพี่น้องประชาชนคน – 313 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลอบสังหาร นายกรัฐมนตรีสโลวาเกีย อาการสาหัส

นายกรัฐมนตรี โรเบิร์ต ฟิโก ของสโลวาเกีย ถูกลอบยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างพบปะประชาชน อยู่ระหว่างเข้ารับการผ่าตัด อาการเป็นตายเท่ากัน ส่วนมือปืนถูกรวบตัวได้ในที่เกิดเหตุ

จับแผงทุเรียนโกงตาชั่ง! แม่ค้าซึมคุก 7 ปี ปรับ 2.8 แสน

โป๊ะแตก! ซื้อทุเรียนจากแผงริมถนน 2 ลูก น้ำหนัก 16 กก. หวังส่งให้แม่กิน แต่พอไปใช้บริการบริษัทขนส่ง ชั่งน้ำหนักจริงแค่ 11 กก. แจ้งเจ้าหน้าที่บุกจับกุม โทษสูงสุด จำคุก 7 ปี ปรับ 2.8 แสน

รวบแล้วมือยิง “ดาบตำรวจ-เมียท้อง” ดับคารถกระบะ

คดีฆ่าโหด “ดาบตำรวจสกล” และภรรยาชาวลาว ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน เสียชีวิตภายในรถกลางไร่มันสำปะหลัง ล่าสุดตำรวจจับกุมตัวทีมฆ่าได้ทั้งหมดแล้ว

ข่าวแนะนำ

สมอ.แจงทำไม “ลาบูบู้” ต้องได้มาตรฐาน มอก.

เลขาฯ สมอ. แจง “ลาบูบู้” เป็นตุ๊กตาเด็กเล่น ต้องได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย แนะประชาชนเลือกซื้อของเล่นให้สังเกตเครื่องหมาย มอก. และ QR Code ทุกครั้ง

นายกฯ หารือผู้บริหารธนาคารชั้นนำของอิตาลี

นายกฯ หารือผู้บริหารธนาคาร Intesa Sanpaolo ธนาคารชั้นนำของอิตาลี แลกเปลี่ยนข้อมูล Green bonds ขอรับการสนับสนุนการลงทุนใน Mega Project ไทย โดยเฉพาะแลนด์บริดจ์

“ภูมิธรรม” รอกรมวิทย์แถลงผลตรวจข้าว 10 ปี ชัดๆ 20 พ.ค.นี้

“ภูมิธรรม” รมว.พาณิชย์ ขอรอกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แถลงชัดๆ ผลตรวจข้าว 10 ปี วันที่ 20 พ.ค.นี้ เบื้องต้นน่าจะเป็นในทางที่ดี ถ้าคอนเฟิร์มทั้งหมด พร้อมประมูลขายเอาเงินกลับมามากขึ้น ดีกว่าขายเป็นข้าวเน่า

ตร.ยันชุดจับกุมตรวจค้นตามกฎหมาย ปัดทำให้แท้ง

ผู้การปากน้ำ แถลงโต้ปมสาวแจ้งจับชุดปราบปรามยาเสพติด ตรวจช่องคลอดจนแท้งลูก ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำตามหลักกฎหมาย ส่งฝ่ายสอบสวนคุยแพทย์ ท้องและแท้งจริงหรือไม่ หากแจ้งความเท็จ จ่อดำเนินคดีข้อหาให้ร้ายเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน