“ชาดา” มาชะอำพบชาวบ้าน แทน “อนุทิน” หลังเจอฝนตกหนัก

เพชรบุรี 13 พ.ค.- “อนุทิน” เจอฝนตกหนัก มาชะอำพบชาวบ้านไม่ได้ ต้องบินกลับตาคลี มอบ “ชาดา” ทำหน้าที่แทน แซว บอกเป็นช้างเหยียบนาพญาเหยียบเมืองไปที่ไหนฝนตกที่นั่น


นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางตรวจติดตามการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล รวมถึงรับฟังปัญหาของประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดนครสวรรค์เสร็จสิ้น มีกำหนดการจะเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัว มายังท่าอากาศยานหัวหิน (บ่อฝ้าย) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล และ พบปะกับประชาชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ที่เทศบาลเมืองชะอำ ตามกำหนดการในเวลาประมาณ 16.30 น. แต่ระหว่างที่เครื่องบินออกเดินทางออกจากสนามบินตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ได้ไม่นาน เกิดฝนตกหนัก สภาพอากาศไม่เป็นใจ จึงต้องนำเครื่องบินกลับไปยังจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อลงจอดฉุกเฉิน ที่อำเภอตาคลี จึงได้มอบหมายให้นายชาดา ปฏิบัติภารกิจแทนในการ พบปะประชาชนที่อำเภอชะอำ


นายชาดาเดินทางมาถึงห้องประชุมเทศบาลอำเภอชะอำ เมื่อเวลา 16.20 น. โดยนายชาดากล่าวกับชาวบ้านว่า ท่านหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ เหมือนช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง ที่ไหนแล้งมักจะฝนตก พร้อมยกตัวอย่างตอนไปลงพื้นที่ภูเก็ต แล้งมาตั้งนานพอท่านอนุทินไปถึงปุ๊บฝนตกปั๊บ บึงบอระเพ็ดที่แล้งมานาน ฝนก็ตกจนเครื่องบินขึ้นไม่ได้ ต้องบินวนกลับไปที่สนามบินตาคลีอีกครั้ง จนถึงขณะนี้เครื่อง ก็ยังขึ้นบินไม่ได้ ต้องขอโทษประชาชนด้วย เพราะรัฐมนตรีมีความตั้งใจอย่างยิ่งว่าจะมาพบกับประชาชนโดย ได้เตรียมอธิบดีแทบทุกกรม มารับฟังปัญหาแต่ก็ได้มอบหมายให้ตนเองมาทำหน้าที่แทน 317 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง