เชื่อกัญชากลับเป็นยาเสพติดไม่กระทบภท.

ทำเนียบรัฐบาล  9 พ.ค.-นายกฯ ย้อนถามสื่อทำไมถึงมองใหักัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ยาบ้า 1 เม็ดผิดกม.แล้วจะกระทบภูมิใจไทย เชื่อทุกฝ่ายเกี่ยวข้องคุย- ตัดสินใจร่วมกันบนผลประโยชน์ปชช.


นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์ กรณีที่ระบุในที่ประชุมยาเสพติดวานนี้(8 พ.ค.) ว่าจะให้กัญชากลับมาเป็นยาเสพติด และการถือครองยาบ้า 1  เม็ดถือว่าผิดกฎหมาย จะมีผลต่อพรรคภูมิใจไทยซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ทำไมจึงถามคำถามว่าจะกระทบกับพรรคร่วมรัฐบาล  ทำไมไม่ถาม อะไรที่กระทบกับประชาชนเป็นหลัก เชื่อว่าทั้งพรรคภูมิใจไทยและพรรคเพื่อไทย คณะรัฐบาล ตัดสินใจทำอะไร ทำเพื่อประชาชน 

เมื่อถามว่าได้หารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้พูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว.-314.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง