“ชัยเกษม” ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ บอกไม่เกี่ยวปรับ ครม.

ทำเนียบ  25 เม.ย.-“ชัยเกษม” ออกตัวไม่เกี่ยวปรับ ครม. บอก ให้ช่วยทำอะไรก็ทำ  ระบุดิจิทัลวอลเล็ตเป็นนโยบาย แถลงแล้วต้องทำ เชื่อไปได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.50 น.  หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางกลับเข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาล  จากนั้นนายชัยเกษม นิติสิริ   ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี  พรรคเพื่อไทย ก็เดินทางเข้ามาทำเนียบ   และลงรถมาไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา ศาลยาย   โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า การเดินทางมาไหว้วันนี้เกี่ยวอะไรกับการปรับ ครม.หรือไม่  นายชัยเกษม ปฏิเสธว่า ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการปรับ ครม. ตนไปที่ไหนก็ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นั่น ไม่มีอะไรพิเศษ

เมื่อถามย้ำว่า ช่วงนี้มีข่าวปรับ ครม.จะไปนั่งที่ไหนหรือไม่   นายชัยเกษม ตอบว่า “ไม่ชอบนั่ง ชอบเดิน ให้ช่วยอะไรก็ทำที่นั่น”  เมื่อถามอีกว่า ข่าวการปรับ ครม.ตอนนี้ จะมีการสลับจากตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯหรือไม่   นายชัยเกษม กล่าวว่า เรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของตน จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่   ไม่สามารถรู้ได้ เพราะเป็นเรื่องของพรรค ของผู้บริหาร ถ้าพรรคใช้ให้ทำอะไรก็ทำ  ถ้าไม่ใช้ก็ไม่ทำ  อยู่สบายๆ ทำอะไรก็ขอให้มีความสุข  เป็นคนง่ายๆ


เมื่อถามถึงกรณี ครม.เห็นชอบหลักการโครงการดิจิทัลวอลเล็ต  แต่ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยังเห็นแย้งอยู่  ในฐานะนักกฎหมายมองว่าจะผ่านได้หรือไม่    นายชัยเกษม กล่าวว่า ต้องถามนักกฎหมายที่ดูแลเรื่องนี้  ตนไม่ได้ดูแลโดยตรง   หากตอบอะไรไปอาจจะมีคนค้าน  ถ้าพูดสนับสนุนก็จะบอกว่าพวกเดียวกันถึงอย่างไรก็สนับสนุน  แต่ถ้าพูดค้านก็จะมีคนบอกว่า อยู่ดีๆ ทำไมไปพูดตรงข้ามเช่นนั้น  ดังนั้นปล่อยให้คนรับผิดชอบเป็นคนพูด

เมื่อถามย้ำว่า ในฐานะที่ปรึกษานายกฯ มองว่า เรื่องนี้ต้องเดินต่อหรือไม่    นายชัยเกษม กล่าวว่า อะไรก็แล้วแต่ที่รัฐบาลกำหนดเป็นนโยบาย ต้องพยายามทำให้บรรลุไปได้ มีปัญหาอุปสรรคอะไรต้องแก้กันไป   ไม่ใช่พูดไปเปล่าๆ แล้วไม่ให้ความสนใจ เราต้องทำเต็มที่   ตนเชื่อว่าน่าจะเดินต่อไปได้   และประสบความสำเร็จ  แต่ไม่ได้อยู่ที่ตน เพราะตนไม่ใช่ผู้รับผิดชอบ.-314 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ