แนะ 3 ช่องทางขอเงินคืนจากคอลเซ็นเตอร์ลวง

ทำเนียบรัฐบาล 18 เม.ย-“ประเสริฐ“ แจงขั้นตอนการจัดการกับทรัพย์สินที่ ปปง.ยึดมาได้จากแก๊งคอลเซ็นเตอร์รวมหมื่นล้าน แนะ 3 ช่องทางผู้เสียหายยื่นขอเงินคืน


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึง การแถลงข่าวกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ตรวจยึดทรัพย์สินจำนวน 250 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการปฎิบัติการต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2564-ปัจจุบันว่า สืบเส้นทางการเงินมาเรื่อย ๆ ซึ่งทางปปง.ยึดทรัพย์ของกลางมาจำนวนหนึ่ง และมีทรัพย์บางอย่างที่จำเป็นจะต้องเคลียร์คืนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการหลอกลวง

“การเฉลี่ยทรัพย์คืนให้ประชาชนหลังจากที่ ปปง.ยึดทรัพย์มาเป็นของกลาง ปปง.ประกาศในราชกิจจานุเบกษาภายใน 90 วัน เพื่อให้เจ้าของทรัพย์ได้ยื่นคำร้องว่าเป็นทรัพย์ของตัวเองหรือไม่ที่เสียหาย สำหรับการยื่นคำร้องมี 3 วิธี คือ 1.ส่งจดหมายไปยังสำนักงาน ปปง. 2. ส่งอีเมลไปที่สำนักงาน ปปง. และ3.ไปยื่นด้วยตนเองที่สำนักงาน ปปง. จากนั้นปปง.จะส่งเรื่องไปอัยการ ก่อนส่งเรื่องต่อไปศาลเพื่อคุ้มครองทรัพย์  หากทรัพย์เพียงพอต่อค่าเสียหาย จะคืนทรัพย์ให้ผู้เสียหาย หากไม่เพียงพอจะเฉลี่ยทรัพย์ที่ยึดได้จริง ซึ่งอาจจะไม่เท่าตามที่เสียหายไป ขณะนี้มีทรัพย์ของกลางอยู่ 6,000 ล้านบาท เป็นเงินสด อสังหาริมทรัพย์และทรัพย์อื่นรวมแล้วจำนวน 10,000 ล้านบาท” นายประเสริฐ กล่าว


นายประเสริฐ กล่าวว่า การพิสูจน์ว่าถูกโกงไปจริง ต้องนำหลักฐานสลิปโอนเงินว่าตรงกับบัญชีกับเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาพอสมควร และคาดว่าขั้นตอนการดำเนินการจะไม่เกิน 1 ปี อย่างน้อยก็อุ่นใจว่ามีเงินอยู่ในมือแล้ว lวนประชาชนที่ไม่กล้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ สามารถแจ้งความหรือส่งหลักฐานย้อนหลังเพิ่มเติมจะมีโอกาสได้เงินเฉลี่ยคืน แต่ขอให้เป็นทรัพย์ที่เสียหาย เกิดจากกระทำความผิดและมีบัญชีเส้นทางการเงินตรงกัน.-314.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร

โจรชุดไรเดอร์บุกชิงทอง 30 บาท กลางห้างดังย่านบางแค

ล่าโจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองห้างดัง ย่านบางแค กวาดทอง 30 บาท มูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท ไล่กล้องวงจรปิดพบเดินเท้าออกมาจากซอยข้างห้าง ก่อนทิ้งเสื้อไรเดอร์หนี

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ ต่อให้ก้าวไกลเป็นรัฐบาล “ทักษิณ” ก็กลับประเทศ ชี้ “ทักษิณ“ ได้รับความไม่ยุติธรรมตลอด 20 ปี บอกลาออกจากความเป็นลูกสาว-ความเป็นแม่ไม่ได้ ขอวิจารณ์การทำงานจะเป็นประโยชน์มากกว่า

โรมอภิปรายนายใหญ่

“โรม” จัดหนักพุ่งเป้า “นายใหญ่”

“โรม” จัดหนักชั่วโมงกว่า พุ่งเป้า “นายใหญ่” สงสัย “นายกฯ แพทองธาร” ดีลปีศาจพาพ่อกลับบ้านหรือไม่ ท้าตอบคำถามเอง ในฐานะประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์มากที่สุด