ส่งกฤษฎีกาตรวจใช้เงิน ธกส.แจกดิจิทัล วอลเล็ต

กรมทางหลวง 11 เม.ย.- “เศรษฐา” ย้ำทุกอย่างต้องถูกกฎหมาย เตรียมส่งให้กฤษฎีกาตรวจสอบ หลังฝ่ายค้านจี้ใช้เงิน  ธ.ก.ส.ผิดวัตถุประสงค์


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกต ว่าเงินดำเนินโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ในส่วนที่มาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) จะผิดวัตถุประสงค์หรือไม่  ว่าทุกอย่างถูกต้อง และจะส่งให้กฤษฎีกาตรวจสอบ ย้ำว่าทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนแผนในการดำเนินงานนั้นก็ว่าไปตามกฎหมาย และแถลงไปแล้วเมื่อวานนี้

ส่วนเงื่อนไขที่หากมีเงินฝากในบัญชีเกิน 5 แสนบาทจะไม่ได้รับสิทธินั้น จะเริ่มนับตั้งแต่วันไหน นายกรัฐมนตรี ระบุว่าเริ่มนับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียน ส่วนการทำซุปเปอร์แอปเพื่อใช้ดำเนินโครงการจะต้องใช้งบประมาณเพิ่มขึ้นหรือไม่  นายเศรษฐา กล่าวว่า เมื่อมีการพัฒนาแล้วจะแจ้งให้ทราบ แต่ทุกอย่างต้องมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ส่วนจะเชื่อมโยงกับแอปเป๋าตังหรือไม่นั้น ทุก ๆ แอปพลิเคชัน เป็นโอเพ่นแอป โอเพ่นลูป  .-  สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย