มั่นใจคุณสมบัติ “ไผ่ ลิกค์” ไม่มีปัญหา

ทำเนียบรัฐบาล 9 เม.ย.-“พล.ต.อ.พัชรวาท” บอกมีชื่อถูกปรับครม.ก็ดี ไม่ดีก็ดี ด้าน “ร.อ.ธรรมนัส” ยังมั่นใจคุณสมบัติ “ไผ่ ลิกค์” ไม่มีปัญหา “พล.อ.ประวิตร”ให้นโยบายมาแล้ว แต่เป็นความลับ ขออุบไว้ก่อน


ภายหลังจาก พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงการประชุมคณะกรรมการจัดการปัญหามลพิษทางอากาศเพื่อความยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงโควตาเก้าอี้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ของพรรคพลังประชารัฐที่ยังเหลืออยู่ 1 เก้าอี้ โดยก่อนหน้านี้ศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่รับคำร้องพิจารณาคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งพล.ต.อ.พัชรวาทชี้ไปที่ร.อ.ธรรมนัส ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “เรื่องการเมืองมาถามผม” ก่อนที่พล.ต.อ.พัชรวาทจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที ทั้งนี้ ก่อนพล.ต.อ.พัชรวาท จะขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกระแสการปรับครม.ที่ไม่มีชื่อพล.ต.อ.พัชรวาท ถูกปรับออก แสดงว่าผลงานเข้าตานายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า มีก็ดีไม่มีก็ดี


ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียืนยันเหมือนเดิมว่ายังรักษาให้เหมือนเดิมส่วนโควต้าของพรรคพลังประชารัฐที่เหลืออยู่ 1 โควต้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและคณะกรรมการบริหารพรรคมอบหมายให้นายไผ่เป็นแคนดิเดตรับตำแหน่งรัฐมนตรี ต้องรอฟังว่านายกรัฐมนตรีจะมีนโยบายสั่งการมาอย่างไร

ส่วนกรณีศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้รับคำร้องกรณีคุณสมบัตินายไผ่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ไม่ได้รับคำร้องเพราะไม่ใช่อำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ปฏิเสธ ในฐานะที่ตนเป็นผู้ประสาน มั่นใจว่านายไผ่ยังมีคุณสมบัติ

เมื่อถามย้ำว่ามีตัวสำรองไว้หรือไม่ หากนายไผ่ไม่ผ่านคุณสมบัติ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรให้นโยบายไว้แล้ว แต่เป็นความลับ ยังไม่เปิดเผย เรื่องการปรับครม. นายกรัฐมนตรีมีจุดยืนชัดเจนคือนโยบายเพื่อประชาชน ยืนยันว่าการปรับครม.ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐเป็นการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค ก่อนจะส่งรายชื่อมาให้ตนทำหน้าที่ประสาน.-317.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง