ปชป.ขอซักฟอกงานรัฐบาล 10 คน

รัฐสภา 26 มี.ค.-“จุรินทร์” เปิดยอดปชป. ขอซักฟอกทั่วไปรัฐบาล 10 คน ไม่คาดหวังเปลี่ยนแปลง เหตุไม่ใช่อภิปรายไม่ไว้วางใจ ปรับ ครม.หรือไม่ ขึ้นอยู่กับนายกฯ ชมสว.อภิปรายได้ดี


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายทั่วไปรัฐบาล โดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์มีผู้ยื่นความจำนงจะอภิปราย 10 คน โดยตนเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งจะอภิปรายตามข้อเท็จจริงและตามเนื้อผ้า เพื่อสะท้อนให้รัฐบาลเห็นว่ามีสิ่งที่ต้องแก้ไขอะไรบ้าง ถือเป็นการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านที่ต้องตรวจสอบรัฐบาล ยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุดและสมบูรณ์แบบ

“ส่วนจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่าจะรับฟังแค่ไหน เพราะสุดท้ายก็อยู่ที่รัฐบาลว่าจะบริหารไปทางไหน ซึ่งฝ่ายค้านทำได้เพียงวิพากษ์วิจารณ์ สะท้อนปัญหาให้รัฐบาลเห็นว่ามีสิ่งที่ต้องแก้ไขอย่างไร แต่จะแก้ไขหรือไม่ก็อยู่ที่ตัวรัฐบาล” นายจุรินทร์ กล่าว


เมื่อถามว่าพบข้อมูลการทุจริตหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจยังไม่เกิดขึ้น ครั้งนี้เป็นเพียงอภิปรายตามมาตรา 152 จึงมีข้อจำกัดตามรัฐธรรมนูญว่าพูดอะไรได้บ้าง ดังนั้น ต้องทำตามรัฐธรรมนูญ

ส่วนการอภิปรายทั่วไปของทั้งสส.และสว.จะเป็นข้ออ้างในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ปรับหรือไม่ปรับขึ้นอยู่กับรัฐบาล แต่จากการติดตามอภิปรายของสว.เห็นว่าอธิบายได้ดี ตนชื่นชมอยู่ในใจว่าสะท้อนอะไรได้หลายเรื่องในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ไม่ขอประเมินการทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมาเพราะประชาชนและประเมินไปแล้ว โดยผลการสำรวจ โพลต่างๆ ก็สะท้อนว่าเป็นอย่างไร.-312.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา