fbpx

นายกฯ ลั่นไม่ปิดกั้น​ปรึกษา “ทักษิณ​” เรื่องเศรษฐกิจ

เชียงใหม่ 16 มี.ค. – “เศรษฐา​” ไม่น้อยใจ​ ประชาชนแห่รักทักษิณ​ บอก​ไม่โกหกตัวเอง​ แต่วันนี้ตนเป็นนายกฯ ต้องแก้ไขปัญหาบ้านเมือง​ ชี้​ไม่ได้ปิดกั้น​ปรึกษาปัญหาเศรษฐกิจ เหตุเป็นคนมีความสามารถ​ เชื่อ​อยากช่วยบ้านเมืองในบริบทที่ถนัด


นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ กล่าวถึงกรณี​การร่วมรับประทานอาหารกับ​นายทักษิณ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสมชาย​ วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการขอคำแนะนำอะไรหรือไม่ ว่า เมื่อวานไม่มีโอกาสเลย​ แค่ถ่ายรูปอย่างเดียวก็แย่แล้ว ซุ้มอาหารเยอะมาก​ รับประทานยังไม่ครบ​ ยังไม่ได้คุยอะไร​ เห็นท่านยิ้มแย้มแจ่มใส​ แต่หน้าตาท่านเหนื่อยนิดนึง เห็นว่าเมื่อวานนี้เอื้อมมือไปหยิบจับอะไรแล้วหลังท่านก๊อก​ จึงต้องใส่ที่เดิม แต่เห็นว่าหน้าตาท่านก็ยิ้มแย้ม มีแต่รอยยิ้มของครอบครัวท่าน ผมเองก็ดีใจ

เมื่อถามว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ จะมีโอกาสเข้าไปปรึกษาหรือไม่ นายเศรษฐา​ ระบุว่า​ เข้าใจว่าคงมีโอกาสแน่นอน แต่เมื่อคืนไม่ได้คุยจริงๆ ท่านก็เห็นอยู่มันยุ่งเหลือเกิน ก็เลยยังไม่ได้พูดคุยกัน และเมื่อวานนี้ ตนนั่งข้างกับ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหม​เผ่า​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งมีการพูดคุยเรื่องงานและเรื่องอื่นด้วย แต่ไม่ได้ปิดกั้นอย่างแน่นอน อย่างที่ผมบอก นายทักษิณ​ เป็นนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความนิยมชมชอบสูงสุด หากไม่สามารถดึงท่านมาช่วยงานเราได้ ประเทศไทยก็จะไม่ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่


นายเศรษฐา​ ยืนยันว่า​ นายทักษิณไม่ได้มีการฝากอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่พูดคุยเรื่องอาหารเท่านั้น

เมื่อถามต่อว่า มีแนวคิดที่จะเชิญนายทักษิณ เข้ามาทำงานกับรัฐบาลใช่หรือไม่​ นายเศรษฐา​ ระบุว่า​ ยังไม่มี​ เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบว่าท่านต้องการทำอะไร ท่านอาจต้องการชดเชยเวลาที่ไม่อยู่กับครอบครัว 17 ปีหรือเปล่า ตนก็ไม่ทราบ แต่เชื่อได้ว่า ท่านก็อยากที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองในบริบทที่ท่านถนัด ผมก็ไม่ทราบ ต้องถามท่านเมื่อมีโอกาส และท่านก็กลับมาบ้านเกิดครั้งแรกได้เพียง 48 ชั่วโมง ในรอบ​ 17 ปี​ ไม่อยากไปรบกวนเวลาที่ท่านจะอยู่กับครอบครัว​ พร้อมกับระบุว่า ไม่ต้องเป็นห่วง รัฐบาลของผมต่อจากนี้ไปอีก 3 ปีครึ่ง พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกๆ คน ตนขอยืนยัน

ส่วนไม่รู้สึกน้อยใจใช่หรือไม่​ ที่ประชาชนรักนายทักษิณ​ แต่ก็ยังรักนายเศรษฐาอยู่​ นายกรัฐมนตรี​ ระบุว่า มันเป็นของตายอยู่แล้ว เพราะท่านเป็นนายกฯ มากี่ปี แลนด์​สไลด์มา 377 เสียง อยู่ในแวดวงการเมืองมานานกว่าผม ไม่ต้องคิดคำว่าถ้าเกิดหรอก คนรักท่านมากกว่าผมอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ทราบถึงความจริงอยู่แล้ว อายุขนาดนี้ ไม่โกหกตัวเอง แต่เราก็มีหน้าที่ที่ต่างกันไปในวันนี้ ผมเองเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องพยายามแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ไม่รู้สึกอะไรเลย.-316-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ร้องลูกชายโดนกลุ่มโจ๋หัวร้อนรุมทำร้ายกะโหลกศีรษะร้าว

แม่ร้องสื่อลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นหัวร้อนยกพวกนับสิบรุมทำร้ายจนสลบคาที่ วอนตำรวจเร่งจับตัวกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดี

ปชป. ตั้ง กก.สอบอดีตผู้สมัคร สส. มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ

พรรคประชาธิปัตย์ 11 เม.ย.-ประชาธิปัตย์ ตั้งกรรมการสอบอดีตผู้สมัคร สส. มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ หากพบผิดจริง จ่อขับออกทันที

ข่าวแนะนำ

บรรยาค่กาศเล่นน้ำสงกรานต์ ถ.ข้าวสาร ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

บรรยากาศสงกรานต์ถนนข้าวสาร ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก

อุโมงค์น้ำพร้อมแสงสีตระการตา สงกรานต์ จ.เชียงใหม่

ยิ่งค่ำดูเหมือนการเล่นน้ำสงกรานต์หลายจุดที่ จ.เชียงใหม่ ยิ่งคึกคัก โดยเฉพาะบริวณถนนท่าแพ ซึ่งติดตั้งอุโมงค์น้ำพร้อมแสงสีเป็นปีแรก และตลอดวันยังเต็มไปด้วยสีสันและสาวงาม

คนร้ายใช้มีดแทงคนที่ห้างฯ ในซิดนีย์ถูกยิงเสียชีวิต

ตำรวจออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า คนร้ายที่เป็นมือมีดไล่แทงคนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใกล้หาดบอนได ในนครซิดนีย์จนเสียชีวิตไป 5 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิตแล้ว หลังประชาชนพากันหนีตายออกจากห้างฯ หลายร้อยคน

นายกฯ​ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์หัวหิน ประชาชนแห่ขอสาดน้ำคึกคัก

นายกฯ​ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์หัวหิน ประชาชนแห่ขอถ่ายรูป-ประแป้ง-สาดน้ำคึกคัก เจอชายชู 3 นิ้ว เดินตาม ก่อนถูกเจ้าหน้าที่รวบ