เสนอสภาฯ แจ้งล่วงหน้าก่อน 1 วัน รมต.เตรียมตอบกระทู้

รัฐสภา 7 มี.ค.-”สุทิน“ เสนอสภาฯ แจ้งล่วงหน้าก่อน 1 วัน เพื่อเตรียมตัวตอบกระทู้ บอกไม่ให้ความสำคัญกับสภาฯ เป็นข้อกล่าวหาอมตะ สมัยเป็นฝ่ายค้านก็เคยใช้โจมตีรัฐบาล

นายสุทิน คลังแสง  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมายังรัฐสภา เพื่อร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร พร้อมเปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปรยในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และกำชับให้ทุกคนมาสภา เพื่อเตรียมพร้อมตอบกระทู้ ซึ่งส่วนตัวก็ตั้งใจจะมาตอบทุกครั้ง แต่บางครั้งก็มีภารกิจที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ วันนี้(7 มี.ค.) ตนจึงมาเตรียมรอ แต่ก็ไม่ได้มีการตั้งกระทู้ถาม ซึ่งก็ไม่เป็นไร


ส่วนที่วันนี้รัฐมนตรีหลายคนเดินทางมาที่สภา เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าไม่ให้ความสำคัญกับสภาหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ก็เป็นข้อกล่าวหาอมตะ ซึ่งสมัยตนเป็นฝ่ายค้านก็กล่าวหารัฐบาลอย่างนี้

“ตนก็เข้าใจรัฐมนตรีทุกคน แต่ประเด็นจริงๆ อยู่ที่ข้อบังคับการประชุม จึงอยากเสนอว่า การถามกระทู้สด อยากจะขอให้แจ้งรัฐมนตรีทราบล่วงหน้าก่อน 1 วัน หากอยากได้เนื้อหาสาระจริงๆ ก็ควรให้รัฐมนตรีได้เตรียมตัวมาก่อน แต่การมาแจ้งในเวลา 08.00น. เพื่อมาตอบกระทู้ 09.00น. ทำให้รัฐมนตรีไม่สามารถที่จะยกเลิกภารกิจได้ทัน ดังนั้นควรแจ้งล่วงหน้า แต่อาจจะไม่ต้องบอกหัวข้อคำถามก็ได้ ซึ่งในส่วนของตนครั้งที่แล้ว พรรคก้าวไกลได้มีการประสานล่วงหน้าไป 1 วัน ซึ่งตนก็ได้ตอบไปแล้วว่า ไม่ว่าง เนื่องจากมีภารกิจที่ไม่สามารถยกเลิกได้ ขอให้เปลี่ยนเป็นกระทู้อื่นก่อนได้หรือไม่” นายสุทิน กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(7 มี.ค.)เป็นที่สังเกตว่า รัฐมนตรีหลายคนเดินทางมาที่รัฐสภา หลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้กำชับ ให้มาติดตามงานสภาฯ.-312.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม-ไทยตอนบนอากาศร้อน

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนไทยตอนบนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม