ดึงอินฟลูฯ ไทย-จีน ดันสินค้าไทยสู่เวทีโลก

ทำเนียบรัฐบาล 3 มี.ค. – “ภูมิธรรม” เผยความคืบหน้าดึงอินฟลูฯ ไทย-จีน ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก จ่อพาพบ “นายกฯ-แพทองธาร“


 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการดึงอินฟลูเอนเซอร์ไทย-จีน ร่วมโปรโมทสินค้าไทยสู่ตลาดโลก ว่า เป็นเรื่องที่กำลังดำเนินการอยู่ สิ่งสำคัญคือรัฐบาลพยายามที่จะนำเสนอสินค้าไทยนำไปสู่ตลาดโลก โดยเชิญอินฟลูเอนเซอร์จีนจำนวน 30 ราย เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะขายสินค้าชุมชนไทยให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งจะให้อินฟลูฯ จีนเลือกสินค้าไทยที่เป็นความต้องการของตลาดจีนว่าต้องการสินค้าอะไร เพราะที่ผ่านมาเราตัดสินใจขายของ โดยยึดของสิ่งที่เราต้องการนำเสนอเป็นหลัก ไม่ได้ดูตลาดข้างนอก ทั้งนี้คาดว่าจะเชิญอินฟลูเอนเซอร์จีนเข้ามาประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์ได้เชิญอินฟลูฯไทยที่ดังระดับโลก ซึ่งสามารถขายของได้ อาทิ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ ที่มีฐานแฟนคลับอยู่ทั่วโลก และเบ็คกี้-รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง และฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะ นักแสดงซีรีส์ยูริ ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการใหม่ที่จะนำเสนอสินค้าไทยผ่านภาพยนตร์

“เราเชื่อว่าการนำนักแสดงซีรีย์วายมาทั้งคู่ มาเปิดตัวสินค้า เราทำถูกแล้ว เพราะไม่ได้ใช้งบฯเลย แต่เป็นเรื่องของกำลังคน และหน่วยงานราชการส่วนอื่นๆ สามารถทำให้แฮชแท็ก กระทรวงพาณิชย์ติดอันดับหนึ่งของโลกเพียงชั่วข้ามคืน รวมถึงติดอันดับหนึ่งของเวียดนาม สิงคโปร์ และติดอันดับสามของไทย ซึ่งตรงนี้เป็นกลไกที่ช่วยประเทศโดยใช้ความนิยมของตนเองที่มีอยู่ ทั้งนี้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ จะเป็นการนำเสนอสินค้าชุมชนที่โดดเด่นของแต่ละท้องถิ่น” นายภูมิธรรม กล่าว


นายภูมิธรรม กล่าวว่า ภายในงานจัดแสดงสินค้าชุมชนจะนำสินค้าในแต่ละท้องถิ่นมาแสดงด้วยประมาณ 200 บูธ โดยเร็ว นี้จะให้ทั้งสองฝ่ายมาพบกัน เพื่อแบ่งหน้าที่กัน นอกจากนี้เราจะพยายามให้อินฟลูเอนเซอร์จีนหยิบสินค้าไทยที่เป็นความต้องการของตลาดจีน แต่ขณะนี้เราพยายามผลักดันให้สินค้าไทยเป็นสินค้าพรีเมียมที่เป็นความต้องการของตลาด ทั้งนี้เชื่อว่าจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีเป็นสิ่งเดียวกันที่เราได้เตรียมไว้ เป็นสิ่งที่เราจะได้เห็นเป็นขั้นตอน และเร็วๆ นี้จะได้มีการเชิญทั้งสองคณะ เข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เพื่อจัดการการนำเสนอสินค้าชุมชน .-315.-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ (วันไถหว่าน) ประจำปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพิธีจริงในวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้

เอไอทรัมป์เป็นโป๊ป

‘ทรัมป์’ ว่าภาพเอไอตัวเขาสวมชุดโป๊ปเป็นมุกตลกไม่มีพิษไม่มีภัย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ภาพเอไอที่เขาสวมชุดพระสันตะปาปา ซึ่งถูกโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเพียงเรื่องตลกที่ไม่มีพิษภัย  

อ้างเป็นดีเอสไอ

ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ ทำหนังสือลับพบอ้างเป็น DSI ขู่อดีตผู้สมัคร คดีฮั้วสว.

ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ ทำหนังสือลับ แจ้งปลัดมท. พบกลุ่มบุคคล 3 รายอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครสภาสูง 2 รายให้ยอมรับว่าฮั้วเลือก สว. พร้อมถอดปลั๊กไฟและกล้องวงจรปิด ไม่ให้บันทึกภาพ