นายกฯ โพสต์พร้อมดูแลทหารทุกเหล่าทัพ

กทม. 26 ก.พ. – นายกฯ โพสต์พร้อมดูแลทหารทุกเหล่าทัพ หลังลงพื้นที่ตรวจบ้านพักข้าราชการทหารเรือ ภายในซอยอรุณอมรินทร์ 35 เร่งแก้ปัญหาความแออัด-ความปลอดภัย


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความใน x ถึงการปรับปรุงพัฒนาบ้านพักทหารทุกเหล่าทัพเป็นนโยบายของรัฐบาล และบ้านพักของข้าราชการทหารเรือชั้นผู้น้อยจะต้องได้รับการปรับปรุง

การได้ลงพื้นที่ตรวจบ้านพักข้าราชการทหารเรือ ภายในซอยอรุณอมรินทร์ 35 โดยมีพลเรือเอกอะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือนำตรวจเยี่ยม จากสภาพที่เห็น มีความน่าเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัย ความแออัด เนื่องจากก่อสร้างมาเป็นเวลาเกือบ 60 ปี


รัฐบาลจะพยายามเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วเนื่องจากเป็นเรื่องที่สำคัญ หากไม่ทันงบประมาณปกติปี 2567 ก็จะใช้งบกลางแทน โดยจะจัดทำแม่แบบในเรื่องการสร้างที่อยู่อาศัยในหลายขนาด เพื่อให้สามารถดำเนินการได้รวดเร็ว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น จุดชาร์จรถ EV ห้องสันทนาการ ห้องออกกำลังกาย โดยงบประมาณที่ใช้จะต้องเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เน้นการบริหารพื้นที่

ทหาร คือ รั้วของชาติ รัฐบาลต้องดูแลชีวิตความเป็นอยู่ครับ อยากให้พี่น้องประชาชนทราบว่าเมื่อท่านสมัครใจเกณฑ์ทหารไม่ว่าจะเหล่าทัพไหน ก็จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีครับ.-314-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า