กมธ.ปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา ถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ

รัฐสภา 13 ก.พ.-“เลิศรัตน์” นำ กมธ.ปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา แสดงพลังปกป้องและถวายกำลังใจแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 

พลเอกเลิศรัตน์  รัตนวานิช สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา นำคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา แสดงพลังในการปกป้องและถวายกำลังใจแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  โดยพลเอกเลิศรัตน์ ได้นำคณะกรรมาธิการฯ กล่าวคำปฏิญาณตนพร้อมกันว่า  จะปฎิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชน พร้อมทั้งขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่าจะถวายความจงรักภักดีจนกว่าชีวิตจะหาไม่ พร้อมทั้งจะเทิดทูนราชจักรีวงศ์ให้สถิตเสถียรสถาพรชั่วกาลนาน และจะพิทักษ์ปกป้องพระบาทสมเด็จพระพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ด้วยเลือด เนื้อ และชีวิต ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม


นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นพสกนิกรปวงชนชาวไทย  ขอถวายความจงรักภักดี และจะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และต้องการให้คนไทยทั้งประเทศตระหนักว่า พฤติกรรมที่เกิดขึ้น เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นสมาชิกวุฒิสภา จึงขอส่งสัญญาณไปยังประชาชนคนไทยทุกคน ขอให้ตระหนักถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยด้วย

พลเอกเลิศรัตน์ ยังฝากไปยังรัฐบาลให้ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมเชื่อมั่นว่าทุกกระบวนการที่ใช้กฎหมาย ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และไม่ควรที่จะมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ใช้ความรุนแรง ที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายเพิ่มยิ่งขึ้น ซึ่งทุกคนควรที่จะต้องคิดและตั้งสติ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่คนไทย รับไม่ได้ และรัฐบาลจะต้องเร่งรัด ดำเนินตามกฏหมายโดยเร็ว เพื่อรักษาสถาบัน ให้เป็นที่เคารพนับถือของปวงชนชาวไทยทั้งปวงต่อไป.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม