fbpx

สว. รวมพลังถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ 

รัฐสภา 13 ก.พ.-สว.รวมพลังถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ  ที่ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกร


นายพรเพชร  วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นำสมาชิกวุฒิสภา ผู้บริหารและข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ร่วมใส่ชุดสีม่วง แสดงพลังถวายกำลังใจ แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นายพรเพชร เปิดกรวยดอกไม้สักการะหน้าพระรูปสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมกล่าวว่า สมาชิกวุฒิสภามารวมตัวกัน สืบเนื่องจากสมเด็จพระขนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เป็นพระผู้ทรงบำเพ็ญประโยชน์แก่ชาติบ้านเมืองตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์แม้จะทรงมีพระชนมายุมากขึ้นและพระพลานามัยไม่แข็งแรงมากนัก  ก็ยังทรงทุ่มเทและทรงทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง โดยทรงเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งเยี่ยมราษฎรในภูมิภาคต่างๆ และได้ทรงงานทางด้านวิชาการ ด้านการพัฒนา การศึกษาและสืบสานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าทุกเพศวัย ทั้งเด็กเล็กเยาวชน คนวัยทำงาน คนพิการ ผู้สูงอายุ รวมทั้งกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ที่อยู่ห่างไกลในท้องถิ่นทุรกันดารให้มีคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นทุกด้าน ทรงพระราชทานความช่วยเหลือการสร้างอาชีพ การรักษาพยาบาล การสาธารณสุข การศึกษา การแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ  การลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ทรงส่งเสริมเรื่องการศึกษาวิจัยให้ประเทศไทยมีโอกาสก้าวทันต่างประเทศ รวมถึงส่งเสริมด้านศาสนา


อีกทั้งทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ อันเป็นคุณประโยชน์แก่ด้านนิติบัญญัติ โดยได้เสด็จพระราชดำเนินมายังรัฐสภา จำนวน 2  ครั้ง เมื่อวันที่ 10  ธันวาคม 2523 และ  วันที่ 11 ธันวาคม 2558  ยังความปลาบปลื้มปีติแก่ปวงข้าพระพุทธเจ้า และเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ด้วยพระจริยวัตรอันงดงาม สมเป็นขัตติยนารีแห่งแผ่นดิน ทำให้ใต้ฝ่าละอองพระบาท ทรงสถิตอยู่ในใจของพสกนิกรชาวไทยทุกคนตลอดมาด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ปวงข้าพระพุทธเจ้า รู้สึกซาบซึ้งในพระเมตตา พระวิริยะอุตสาหะ และความเสียสละของสถาบันพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน

สมาชิกวุฒิสภาจึงร่วมกันน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคล และขอเจริญรอยตามเบื้องพระบาท โดยตั้งใจมั่นที่จะสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และขอน้อมจิตตั้งสัตยาธิษฐานว่าจะบำเพ็ญคุณความดีในทุกๆ ด้านเพื่อทดแทนบุญคุณของแผ่นดิน และจะสนองพระมหากรุณาธิคุณตลอดไป ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และพลานุภาพแห่งสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล โปรดบันดาลดลให้ใต้ฝ่าละอองพระบาท ทรงเจริญพร้อมด้วยจตุรพิธพรชัย ทรงพระเกษมสำราญ ปราศจาก โรคาพาธ และภัยพาลทั้งปวง ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ มีพระราชประสงค์จำนงหมายสิ่งใด ขอให้สัมฤทธิ์ผล และทรงสถิตเป็นพระมิ่งขวัญร่มเกล้าปวงข้าพระพุทธเจ้า ตราบนิรันดร์กาลเทอญ.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เลขาฯ ส.ป.ก. สั่งแจ้งเอาผิด “ชัยวัฒน์” ถอนหลักหมุดในพื้นที่พิพาท

เลขาธิการ ส.ป.ก. สั่งปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา แจ้งความดำเนินคดีอาญา “ชัยวัฒน์” กับพวก ถอนหลักหมุด ส.ป.ก. แปลงเลขที่ 9 และแปลงอื่นบริเวณบ้านเหวปลากั้ง หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวม 27 หมุด ระบุหลักหมุดอยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินและเป็นทรัพย์สินของ ส.ป.ก.

ประชาชนรวมพลังทวงคืนชายหาดสาธารณะ เซ่นข่าวฉาวฝรั่งเตะหมอ

เหตุการณ์ชาวสวิส เช่าวิลล่าหรูริมหาดยามู อยู่กับภรรยาชาวไทย อ้างสะดุดล้มไปโดนคุณหมอที่มานั่งตรงบันไดชายหาด ตอนนี้ลามเหมือนไฟไหม้ทุ่ง หลังคนไทยที่อยู่ในภูเก็ตไม่พอใจการกระทำดังกล่าว วันนี้มีการนัดรวมพลบนชายหาดยามู เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทวงคืนชายหาดสาธารณะ

อีก 1 สัปดาห์ เริ่มตัดวงจรลูกหมูวันละ 5,000 ตัว ดึงราคาหมูขุน

นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เผยอีก 1 สัปดาห์จะเริ่มโครงการตัดวงจรลูกหมู โดยนำมาทำหมูหัน เฉลี่ยวันละ 5,000 ตัว เพื่อลดจำนวนหมูขุนเข้าเชือด ตามมติพิกบอร์ด หวังดึงราคาหมูหน้าฟาร์มให้สูงกว่าต้นทุน ระหว่างนี้กำลังจัดสรรโควตาและขั้นตอนการจ่ายเงินชดเชยให้โปร่งใส ยืนยันพอใจมาตรการของภาครัฐในการแก้ปัญหาหมูเถื่อนและรักษาเสถียรภาพราคา ช่วยเหลือผู้เลี้ยงทั่วประเทศ

วันสุดท้ายแห่กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุแน่นสนามหลวง

สนามหลวงแน่น พุทธศาสนิกชนแห่สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ วันสุดท้าย โดยวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อัญเชิญไปประดิษฐานที่ จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน สมัยพิเศษ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน สมัยพิเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน-ออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2567 ณ นครเมลเบิร์น เครือรัฐออสเตรเลีย

จับตา ถ.พระราม 2 จะสร้างเสร็จปิดตำนานถนนเจ็ดชั่วโคตรได้หรือไม่

นับตั้งแต่วันนี้ต้องจับตาว่า การก่อสร้างบนถนนพระราม 2 จะแล้วเสร็จ ปิดตำนานถนนเจ็ดชั่วโคตรได้หรือไม่ โดยวันนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบและเร่งรัดการก่อสร้าง พร้อมแสดงความในใจว่า ทุกโครงการจะเสร็จตามแผน

อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐาน จ.เชียงใหม่

ชาวเชียงใหม่ร่วมพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุ ของพระสารีบุตร และพระโมคคัลลานะ จากอินเดีย ขึ้นประดิษฐานบนหอคำหลวงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อย่างยิ่งใหญ่สวยงาม เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (5 มี.ค.)