กำชับทุกกระทรวง กวดขันเรื่องคอร์รัปชัน

ทำเนียบรัฐบาล 30 ม.ค.- “ภูมิธรรม” มอง กรณี “ศรีสุวรรณ” ถือเป็นอุทาหรณ์ ให้ทุกกระทรวงระวังเรื่องคอร์รัปชัน กำชับ รมว.ทุกคน กวดขัน หากเจอจัดการเด็ดขาด


นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่มีการตบทรัพย์ว่ามีทุกกระทรวง ทางกระทรวงพาณิชย์มีการตบทรัพย์ ด้วยหรือไม่ ว่า ตนคิดว่าคนที่มีอำนาจหากแพ้ภัยตัวเอง โอกาสทำให้เกิดการคอร์รัปชัน ก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องพึ่งระวัง ต้องจัดการอย่างเด็ดขาด อย่างที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ให้นโยบายไว้

“ดังนั้นทุกกระทรวงก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับความเป็นจริงและลักษณะเช่นนี้ เรายอมให้เกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์และต้องไม่ให้ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นเด็ดขาด เพราะปัญหาคอร์รัปชันเป็นการทำลายรากฐาน ของสังคมไทย และเป็นปัญหาที่มีมาอย่างต่อเนื่อง”นายภูมิธรรม กล่าว


นายภูมิธรรม กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ทุกกระทรวงมีหน้าที่ ต้องขับเคลื่อนดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว หากเห็นว่ามีความชัดเจนมากขึ้นก็จะดำเนินการตามกฎหมาย แต่เรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องยาก เพราะหาคนที่จะยืนยันหลักฐานไม่ได้ นายภูมิธรรม กล่าวต่อว่า รัฐมนตรีทุกกระทรวง ต้องไปกวดขันเรื่องนี้ให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ส่วนกรณีกระทรวงพาณิชย์ ที่เป็นอยู่ในขณะนี้คือเรื่องการบริหารจัดการประสานงานให้เป็นเนื้อเดียวกันให้มากที่สุด.-317.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต