พม.เตรียมทำบุญครบ 7 วันรง.พลุระเบิด

กรุงเทพฯ 18 ม.ค.-“นิกร” เผยพม.เตรียมทำบุญครบ 7 วัน อุทิศ 23 ผู้เสียชีวิต โรงงานพลุระเบิดสุพรรณบุรี “กัญจนา” เตรียมเยี่ยมครอบครัวเด็กที่สูญเสียทั้งพ่อ-แม่


นายนิกร จำนง ประธานคณะที่ปรึกษาติดตามและเร่งรัดการขับเคลื่อนนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และที่ปรึกษาศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.)   เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 23 ม.ค.นี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เตรียมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตในห้วงเวลาครบ 7 วัน บริเวณที่เกิดเหตุโรงงานพลุระเบิด หมู่ ที่ 3 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยมีน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาคณะที่ปรึกษาติดตามและเร่งรัดขับเคลื่อนนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะที่ปรึกษาศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธาน

“ภายหลังเสร็จพิธีทำบุญแล้ว น.ส.กัญจนาและคณะจะไปเยี่ยมเด็กและเยาวชน 3 ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบสูญเสียทั้งพ่อและแม่พร้อมกัน จากเหตุการณ์ดังกล่าว เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นความสูญเสียรุนแรงครั้งใหญ่ กระทบกระเทือนขวัญและกำลังใจของประชาชนทั้งในพื้นที่และทั่วประเทศเป็นอย่างมาก“ นายนิกร กล่าว.-314.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง