รอดูข้อคิดเห็นกฤษฎีกา ปม กู้เงิน 5 แสนล้านบาท

กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ 8 ม.ค. –“วราวุธ” รอดู ข้อคิดเห็นกฤษฎีกา ปม พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ใช้ดิจิทัลวอลเล็ต ยัน หาก ครม. ผลักดันสำเร็จ เป็นประโยชน์ของปชช. ย้ำ ต้องคำนึงข้อกฎหมาย


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการกฤษฎีกา ส่งข้อเสนอแนะและข้อคิดเห็น เรื่องที่กระทรวงการคลัง หารือ ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5แสนล้านบาทให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแล้ว ว่า ทราบจากข่าวว่าที่นายกรัฐมนตรีระบุกฤษฎีกาได้ส่งความเห็นและข้อเสนอแนะมาแล้ว ซึ่งคงต้องขอดูรายละเอียดก่อนว่าเป็นอย่างไร และจากนั้นคงมีการนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่อย่างไรก็ตาม จากนี้เป็นหน้าที่ของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องนำเอาความเห็นของกฤษฎีกานั้นไปพิจารณาและนำมาพูดคุยกันว่าจะมีแนวทางอย่างไร

“หากเรายังไม่ได้เห็นข้อคิดเห็นหรือข้อแนะนำของกฤษฎีกา คงจะยังพูดอะไรมากไม่ได้ จึงอยากจะดูก่อนว่าสิ่งที่กฤษฎีกามีข้อคิดเห็นมานั้น มีแนวทางเช่นไร เพราะตอนนี้ยังไม่มีใครทราบ ดังนั้น จึงยังไม่ทราบว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีข้อเสนอแนะ หรือข้อถกเถียงกันในข้อคิดเห็นดังกล่าวอย่างไรบ้าง“ นายวราวุธ กล่าว


ทั้งนี้ ในเมื่อเป็นนโยบายรัฐบาล ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีก็ต้องพยายามผลักดันให้สำเร็จใช่หรือไม่  นายวราวุธ กล่าวว่า แน่นอน และที่สำคัญหากผลักดันได้สำเร็จก็จะเป็นประโยชน์ของประชาชน แต่จะต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายในการดำเนินการด้วย จึงเป็นที่มาของการขอความเห็นจากกฤษฎีกา ดังนั้นต้องรอดูความชัดเจนในข้อเสนอแนะและข้อคิดเห็นของกฤษฎีกาก่อนว่าเป็นอย่างไร.-313.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้