สั่งคมนาคมแก้ปัญหาชานชาลาหมอชิต2

ทำเนียบฯ 2 ม.ค.- โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ สั่งการกระทรวงคมนาคมแก้ไขปัญหาชานชาลาหมอชิต 2 ไม่พร้อม หลังประชาชนร้องเรียน เตรียมประเมินหลังสงกรานต์อีกครั้ง


นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อสั่งการของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่า นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งพบว่า อุบัติเหตุที่ก่อให้เกิดความสูญเสียและบาดเจ็บ ลดลงเยอะมาก เฉพาะวันที่ 1 ม.ค.67 เทียบช่วงเดียวกันกับปี 2566 พบว่า จากปี 2566 บาดเจ็บและเสียชีวิต 218 ราย ปี 2567 เหลือ 128 ราย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนมาว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 ชานชาลาไม่พร้อม และการบริการไม่ดี ซึ่งกระทรวงคมนาคมได้เข้าไปแก้ไขปัญหาทันที ทำให้การบริการประชาชนดีขึ้นอย่างมาก แต่นายกรัฐมนตรีมอบนโยบายให้กระทรวงคมนาคมดูแลประชาชนในช่วงสงกรานต์ โดยจะมีการวัดผลอีกครั้ง จะต้องไม่มีเสียงครหา และต้องมีแต่เสียงชื่นชมจากประชาชน


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ขอบคุณนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้ดำเนินการเร่งรัดแก้ไขกฎระเบียบต่างๆ 20 ฉบับ ที่เป็นอุปสรรคต่อการออกเรือของชาวประมงชายฝั่ง ส่งผลให้เรือประมงสามารถออกทำประมงได้ ประมาณ 1,200 ลำ ทำให้เกิดการจ้างงาน 20,000 ตำแหน่ง เกิดรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับให้กระทรวงการต่างประเทศ ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น และขอให้มีการรายงานและแจ้งเตือนคนไทยเป็นระยะ ถึงผลกระทบที่ตามมา เช่น การเกิดสึนามิ เป็นต้น.-316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ