ปูอัด สังกัดใหม่ อภิปรายในสภาออกอรรถรส


รัฐสภา 13 ธ.ค. – สส.ปูอัด สังกัดใหม่ ลุกอภิปราย ออกอรรถรส สนับสนุนญัตติตั้งกรรมาธิการศึกษาแนวทางแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดจากลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณาญัตติขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขปัญหา ความเดือดร้อน อันเกิดจากลิง ที่อาศัยอยู่ในบริเวณชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว และพื้นที่เกษตรกรรมอย่างยั่งยืน โดยมี สส.ลพบุรี และจังหวัดอื่น อภิปรายอย่างกว้างขวาง หนึ่งในนั้นมีนายไชยยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ สส.ปูอัด ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล ไปสังกัดพรรคไทยก้าวหน้า ลุกขึ้นอภิปรายด้วยท่าทีมั่นใจเสียงดังฟังชัด ซึ่งขณะลุกขึ้นอภิปราย ไม่บอกสังกัดพรรค แต่โชว์ภาพประกอบ เป็นรูปลิงบุกเข้าไป ในบ้านคน


นายไชยยามพวาน ระบุว่า ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน ท่าข้าม มีปัญหาลิงจั๊กจั๊ก ลิงแสมดำ ทำประชาชนเดือดร้อนมานานนับ 20ปีตั้งแต่ตอนสมัยตนเป็นเด็ก ล่าสุดชาวบ้าน นำภาพ ลิงที่บุกเข้าไปในบ้าน มาให้ดูและขอร้องให้ช่วย เพราะมีวันหนึ่งกลับบ้านไป ประตูเปิดอยู่ นึกว่าโจรเข้าบ้าน ที่แท้เป็นลิงที่เข้ามารื้อตู้เย็น จึงต้องค่อยๆ ย่องเข้าบ้าน ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตก็เคยมาปรึกษา เพราะเคยทำหมันลิงแต่ตอนนี้มีปัญหาว่าไม่มีงบประมาณในส่วนนี้จึงอยากให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอันเกิดจากลิง.-312-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี