ให้กำลังใจ ปชป. ไม่มองเป็นคู่แข่ง

ทำเนียบ 13 ธ.ค. – “อนุทิน” บอกไม่ได้มอง “ปชป.” เป็นคู่แข่ง ต่างคนต่างหาเสียง ชี้ทุกพรรคต้องเจออุปสรรค แต่ผู้บริหารต้องใช้ความสามารถฟันฝ่าให้ได้ ส่วนตัวรักกันมากกับ “เฉลิมชัย” หลังทำงานร่วมกันมา 4 ปี ร้องโอ๊ย เจอสื่อถามชวนร่วมรัฐบาลหรือไม่


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทยอยลาออกจากพรรคหลายคน พรรคภูมิใจไทยพร้อมจะรับเข้าพรรคได้หรือไม่ว่า ยังไม่คิดเลยเรื่องนั้น เวลาใครมีปัญหาอะไรถ้าเป็นพรรคพวกกันเราต้องแสดงความเห็นใจส่งกำลังใจไปให้ อะไรที่เราช่วยเหลือได้เราควรจะช่วยเหลือกัน

เมื่อถามว่าดูปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์แล้วเสียดายหรือไม่ที่เป็นสถาบันการเมืองมายาวนาน นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีองค์กรไหนที่ตั้งขึ้นมาแล้วจะไม่มีอุปสรรค ผ่านฉลุยไปตลอดไม่มีหรอก พรรคใหญ่พรรคเล็ก ล้วนแล้วแต่เจอประสบอุปสรรค เพียงแต่ว่าผู้บริหารพรรคแต่ละพรรคจะฟันฝ่าโดยใช้ประสบการณ์ ใช้บารมี ความสามารถในการก้าวข้ามอุปสรรคนั้นไปได้อย่างไร


ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน มาเป็นหัวหน้าพรรค ถือว่าเป็นพรรคการเมืองคู่แข่งที่น่าสนใจหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเองสนิทกับนายเฉลิมชัย รักกันมาก ทำงานร่วมกันในรัฐบาลมาตั้ง 4 ปี ฉะนั้นตนก็ต้องให้กำลังใจ

เมื่อถามย้ำว่าในทางการเมืองถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราทำหน้าที่ เราไม่ได้มองเป็นคู่แข่ง บทบาทหน้าที่ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เป็นบทบาทของแต่ละพรรคไป ไม่มีนายเฉลิมชัยก็มีคนอื่นอีก อย่าไปคิดว่าเป็นคู่แข่งกันเลย

ส่วนหลังจากที่นายเฉลิมชัยได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคได้แสดงความยินดีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้โทรไปแสดงความยินดี เมื่อถามต่อว่าได้ติดต่อให้มาร่วมรัฐบาลกันหรือไม่ นายอนุทิน ร้อง “โอ๊ย” พร้อมกล่าวว่าอย่าเพิ่งเลย ให้ท่านได้บริหารจัดการพรรคท่านให้เรียบร้อยก่อน.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม