สั่งทหาร-ตร.ตั้งไลน์กลุ่มเป็นช่องทางประสานงาน

กองทัพไทย 29 พ.ย.-กองทัพไทยพร้อมหนุนนำคนไทยกลับจากอิสราเอล-เมืองเล้าก์ก่าย ขณะผบ.ทสส.สั่งเหล่าทัพ-ตร-ตั้งไลน์กลุ่มประสานงาน หวังเป็นช่องทางให้แก้ปัญหได้เร็ว


น.อ.จงเจต วัชรานันท์ รองโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือคนไทยในอิสราเอล ว่า  กระทรวงกลาโหมสั่งให้กองทัพไทยประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศใกล้ชิด และพร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือให้คนไทยเดินทางกลับประเทศ

“ส่วนปัญหาคนไทยถูกหลอกไปทำงานในเมืองเล้าก์ก่าย ประเทศเมียนมา กองทัพไทยได้ประสานงานผ่านคณะกรรมการชายแดน โดยกองทัพภาคที่ 3 เป็นหน่วยปฏิบัติในพื้นที่และบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือคนไทยให้เดินทางกลับประเทศ” รองโฆษกกองทัพไทย กล่าว


ส่วนการดูแลความเรียบร้อยช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่ ซึ่งประชาชนจะเดินทางสัญจรจำนวนมาก รวมทั้งอาจมีปัญหาลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาตามแนวชายแดน น.อ.จงเจต กล่าวว่า ผบ.ทสส.สั่งการให้เหล่าทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งไลน์กลุ่มเพื่อใช้เป็นช่องทางสื่อสารระหว่างกันและติดตามข่าวสาร และเพื่อให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปอย่างเร่งด่วน ทันท่วงที-.318 .-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง