“ธนกร” ขอรัฐบาล เร่งสร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวจีน

กทม. 25 พ.ย.-“ธนกร” ขอรัฐบาล เร่งสร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวจีน หลังเปิดฟรีวีซ่า 5 เดือน แต่ยังไม่เตื้อง แนะ ครม.-ททท. จัดแพ็กเกจจูงใจ ดึง ดารา-อินฟลูเอนเซอร์จีนร่วมโปรโมท เชื่อเข้าเป้านักท่องเที่ยวเข้าไทย 5 ล้านคน ภายในสิ้นปี

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาล ได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจากต่างประเทศเช่นการออกวีซ่าฟรี 5 เดือนตั้งแต่ 25 ก.ย.66-29 ก.พ.67 ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่พบว่าแม้จะเป็นช่วง ไฮซีซั่นฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวจีนก็ตาม แต่มีหลายปัจจัยส่งผลทำให้ชาวจีนไม่เข้ามาท่องเที่ยวในไทยมากเท่าที่ควรจะเป็น โดยทราบว่านักท่องเที่ยวอาจยังมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย หลังเกิดเหตุการณ์รุนแรงในห้างสรรพสินค้าใจกลางกรุงเทพฯ กระแสภาพยนตร์ในโซเชียล รวมถึงสถานการณ์เศรษฐกิจของจีนเองชะลอตัว ตนจึงมองว่าในช่วงนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ควรเสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน ให้ตัดสินใจเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น ควบคู่กับมาตรการฟรีวีซ่า


เมื่อถามว่า ครม.ก็ออกมาตรการฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน และอีกหลายประเทศควรจะต้องมีมาตรการใดออกมาเพิ่มอีก นายธนกร ระบุว่า รัฐบาลอาจต้องเพิ่มสิทธิประโยชน์ที่จูงใจเพิ่มขึ้นหรือไม่ เช่น แพ็คเกจท่องเที่ยว ส่วนลดที่พักโรงแรม หรือ ร้านอาหารไทย ที่สำคัญต้องสร้างการรับรู้ สร้างความมั่นใจด้านการอำนวยความสะดวกเรื่องความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ต้องมีการประชาสัมพันธ์เชิงรุก ดึงศิลปินดาราและอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนเข้ามาร่วมโปรโมท ใช้โซเชียลมีเดียตีกระแสให้เกิดความมั่นใจ

“เชื่อว่า หากมีการประชาสัมพันธ์เชิงรุกอย่างเต็มรูปแบบทั้งออนไลน์ โซเชียลมีเดียทุกช่องทาง รวมทั้งให้ดารานักแสดงศิลปิน และอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีน มาร่วมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจีนด้วย จะยิ่งทำให้มีการตัดสินใจมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้นแน่นอน เมื่อประกอบกับมาตรการฟรีวีซ่าและให้แพ็คเกจพิเศษทั้งที่พักและร้านอาหารเพิ่ม ผมมั่นใจว่าเป้าหมายนักท่องเที่ยวจะเข้ามาไทยแตะถึง 5 ล้านคนในสิ้นปีนี้ได้อย่างแน่นอน” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย